Bí quyết nấu chè khúc bạch không cần gelatine là lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai muốn thưởng thức món chè khúc bạch thanh mát mà nguyên liệu lại đơn giản, dễ tìm. Cùng “lăn vào bếp” và thử ngay cách làm dưới đây bạn nhé!
Vốn là một món ăn của người Hoa nhưng từ khi xuất hiện trong menu các quán chè Việt, chè khúc bạch nhanh chóng chinh phục vị giác nhiều người và trở thành “hit” quanh năm, đặc biệt vào những ngày nắng nóng.
Nguyên Liệu
Khoảng 3 người
14 gr gelatin bột/lá
5 gr bột trà xanh
200 ml whipping cream
440 ml (2 bịch) sữa không đường
Đường (thốt nốt hoặc kính trắng đều được và tùy khẩu vị)
Nhãn/vải/hoa quả bất kì bạn thích
Hạnh nhân (đã thái lát)
CÁCH LÀM CHÈ KHÚC BẠCH PHÔ MAI
♣ Cho bột gelatin (hoặc lá gelatin) vào 30ml nước đun sôi để nguội, khuấy đều cho tan hoàn toàn.
♣ Dùng khoảng 20ml sữa tươi để tán nhuyễn phô mai.
♣ Hòa sữa tươi, kem tươi và 60 gam đường vào nồi rồi cho lên bếp khuấy đều đến khi nóng già (không để sôi).
♣ Cho dung dịch gelatin và phô mai đã hòa tan vào hỗn hợp trên khuấy kỹ để tất cả nguyên liệu quyện vào nhau.
♣ Tắt bếp, cho hỗn hợp này qua rây lọc bỏ phần vón cục rồi đổ vào khuôn và giữ lạnh khoảng 3−4 giờ.
♣ Đun sôi 1 lít nước lọc với 90 gam đường cho tan đều để dùng làm nước chan lên thạch khúc bạch.
♣ Rang hạnh nhân trên lửa nhỏ cho vàng đều.
Cách làm chè khúc bạch phô mai này chỉ mất khoảng 30 phút cho 6 khẩu phần.
- Nằm mơ thấy mưa bão nên đánh cặp số nào sẽ trúng lớn
- Trận khai mạc World Cup 2018 sẽ được diễn ra trên SVĐ có tuổi đời hơn 50 năm
- Những con số may mắn trong giấc mơ thấy bóng đèn điện
- Tin tức 06/04: Ibra vẫn nặng tình với MU, Modric sẽ rời Bernabeu hè 2018
- Soi cầu Vip XSMB ngày 6/4 siêu chuẩn cùng chuyên gia