10 lối tư duy của người thành công
Posted by Lê Thu Thủy on 6th August 2016
| 339 views

Tất cả đều bắt đầu với tư duy xác định cách bạn hành xử. Tư duy dẫn tới hành động là tư duy của một người chiến thắng.

Nếu tôi không phải là người giỏi nhất, thì sẽ là người khác

Mọi người đều nói về tầm quan trọng của việc yêu những việc bạn làm, nhưng nếu bạn là 1 trong số 1000 người đang làm cùng một việc theo cùng một cách, thì bạn sẽ không yêu thích kết quả. Đam mê việc bạn làm là một sự khởi đầu tốt. Nhưng đó mới chỉ là một sự khởi đầu. Để kết thúc là một người chiến thắng, bạn cần phải là người làm giỏi nhất những việc bạn làm.

Thành công là một cuộc chạy marathon chứ không phải cuộc chạy nước rút

Sau khi đã dành nhiều năm theo đuổi công việc quản lý cấp cao của một công ty khởi sự và gặt hái được nhiều phần thưởng nhờ nỗ lực của mình, tôi có thể nói với bạn từ kinh nghiệm cá nhân của mình là nếu bạn không thể gắn bó với nó trong một thời gian dài, thì cuối cùng bạn sẽ không thể trở thành người chiến thắng. Thành công là một cuộc chơi kéo dài cả đời.

Tôi lắng nghe những người khác nhưng chỉ tin trực giác của mình

Thành công hoàn toàn tùy thuộc vào việc đưa ra những quyết định tốt. Thông tin có thể là sức mạnh, nhưng hieenjnay mọi người đều được tiếp cận với cùng lượng thông tin, vì vậy sân chơi là cấp độ. Sẽ có ích khi ở cạnh những người giỏi nhất, nhưng khi bạn là sếp, bạn là người giơ đầu chịu báng. Sau cùng, hãy tin vào trực giác của bạn.

Chẳng có giá trị gì trong việc nói với mọi người những điều họ muốn nghe

Mọi người đều muốn những cú nhấp chuột và những người theo dõi. Mọi người đều sợ làm mất lòng người khác hoặc bị coi là người không tốt. Vì thế ai cũng phun ra những điều vô giá trị, vô thưởng vô phạt, tạo cảm hứng. Giá trị duy nhất của bạn là nói với mọi người sự thật, nhất là khi đó không phải là điều họ muốn nghe.

Các ý tưởng tôi không thực hiện thì không tồn tại

Các ý tưởng chỉ là các suy nghĩ. Ai cũng có suy nghĩ. Nội dung chỉ là các ý tưởng trên giấy hoặc trên trang web. Mọi người đều có thể tạo ra nó. Khác biệt duy nhất là điều bạn làm, điều bạn thực hiện. Mọi thứ khác đều chưa hoàn thiện.

Nếu mọi người đang làm việc đó, hãy làm theo cách khác

Vì sao bất cứ ai muốn trở thành người chiến thắng cũng đều tham gia mạng xã hội, tiếp thị nội dung hoặc các hình thức tiếp thị khác? Mọi người đang làm như vậy. Bạn không thể thắng được, bạn chỉ tiến được rất chậm. Nếu bạn đang sử dụng cùng những công cụ và làm cùng từng đó việc theo cùng một cách, thì bạn cũng chỉ như những người khác mà thôi.

Bằng cách đi theo những người khác, tôi đã từ bỏ cơ hội dẫn đầu

Bạn có thể gọi đó là một bộ lạc, một bầy đàn, một đám đông, một tổ chức hoặc một công ty- nhưng chỉ có một người lãnh đạo ở tuyến trước. Bạn có thể là người đó hoặc không. Không có tội lỗi gì khi là một người đi theo, nhưng nếu bạn là một người đi theo và nghĩ rằng mình là một người lãnh đạo thì bạn đang bị ảo tưởng.

Khách hàng không coi trọng các khái niệm hay nội dung; họ chỉ coi trọng những giải pháp thực sự sáng tạo cho các vấn đề của họ

Việc kinh doanh dựa hoàn toàn vào một khái niệm cơ bản: bán những sản phẩm hoặc dịch vụ mà khách hàng cần. Các sản phẩm và dịch vụ thắng lớn là những sản phẩm dịch vụ đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của khách hàng bằng cách giải quyết những vấn đề lớn nhất và khó khăn nhất của họ. Vấn đề khó + Giải pháp tuyệt vời = Thắng lớn. Hãy nhớ kỹ phương trình đó.

tap-trung-vao-cac-co-hoi

Tôi không bao giờ hài lòng với những thành tích của chính mình

Trong số rất ít những cuốn sách kinh doanh đáng đọc, cuốn hay nhất là What They Don’t Teach You at Harvard Business School của Mark McCormack. McCormack cho rằng đặc điểm chính của tất cả các nhà vô địch là “sự hoàn toàn không hài lòng với các thành tích của chính họ”. Thực vậy, thành công chính là kẻ thù tồi tệ nhất của chính nó.

Bị thất bại cuốn chìm

Ai cũng nói thất bại tuyệt vời thế nào, nhưng đó là khi nó gây ra đau đớn. Nếu nó đau đớn đủ độ, bạn sẽ đối mặt với điều thực sự sai lầm, học hỏi từ nó và không bao giờ mắc lại sai lầm đó nữa. Bạn sẽ mạnh mẽ và khôn ngoan hơn. Nhưng chẳng có điều nào trong những điều trên sẽ xảy ra nếu thất bại không khiến bạn đau đớn. Bạn không nên sợ thất bại mà hãy sợ việc không mắc sai lầm. Mục tiêu là chiến thắng.

Hãy xem tôi đã nói nhiều lần điều này nhưng điểm chính là: Tư duy chỉ có ý nghĩa khi nó dẫn tới hành động. Chiến thắng là một hành động chứ không phải là một tư duy.

Copyright © 2019 by Lương: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac| Xem tuổi | lịch âm | Tử vi 2019 | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4