5 việc để có buổi tập thể dục đơn giản hơn bao giờ hết
927 views

Việc bắt đầu một bài tập thể dục luôn luôn cảm thấy ểu oải và không hứng thú với buổi tập thể dục của mình. Đâu là gợi ý sẽ giúp bạn xốc tinh thần để bắt đầu một buổi tập được hiệu quả?

5 việc để có buổi tập thể dục đơn giản hơn bao giờ hết
5 việc để có buổi tập thể dục đơn giản hơn bao giờ hết

Ăn trước khi tập

Một bữa ăn đầy đủ dưỡng chất trước khi tập sẽ tốt cho sức khỏe và buổi tập thể dục của bạn!

Điều này cực kì quan trọng, đối với cả người người đang cần tăng cân lẫn người đang giảm cân. Vì sao vậy? Vì việc bạn nạp năng lượng vào cơ thể, ngoài việc giúp tăng hiệu suất tập luyện, tập được bền hơn thì còn giúp ta cảm thấy phấn chấn và tràn đầy năng lượng để bắt đầu một buổi tập. Nếu bạn cần tăng cân hãy ăn nhiều một chút, nếu bạn đang giảm cân thì cũng nên ăn nhẹ để có một buổi tập thật tốt, điều đó giúp bạn giảm cân và săn chắc hiệu quả hơn là việc nhịn ăn và bắt đầu tập với một cơ thể ểu oải dẫn đến tập ít hơn. Lưu ý đừng ăn ngay sát thời gian vận động mà nên trước đó khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng tùy vào lượng thức ăn nạp vào ít hay nhiều.

Đi bộ

Đây cũng là một bài khởi động khá hiệu quả cho cơ khớp nếu bạn không thích các bài khởi động tại chỗ. 5 dến 10 phút đi bộ sẽ giúp cơ thể bạn nóng dần lên và quen với việc luyện tập, nó còn giúp bạn cảm thấy thoải mái  hơn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Hãy để tâm lý thoải mái

Trước khi bắt đầu tập luyện hầu như ai cũng muốn buổi tập của mình phải thật hiệu quả, nên thường luôn đặt mục tiêu của buổi tập phải tập nặng và tập thật nhiều. Động lực này thật sự rất tốt, nhưng đôi khi lại khiến chúng cảm thấy cực kì áp lực, nhất là khi bạn đang mệt mỏi hoặc gặp những căng thẳng trong một ngày làm việc.

Vì thế hãy tạo một tâm lý thật thoải mái và đừng đặt áp lực khi bắt đầu buổi tập, hãy suy nghĩ đơn giản việc luyện tập là một khoảng thời gian giúp chúng ta thư giãn, xả stress sau một ngày học tập hay làm việc mệt mỏi . Ngoài ra việc đặt mục tiêu “dễ thở “ nhưng vẫn tập hết cỡ sẽ làm cho bạn cảm thấy hưng phấn hơn rất nhiều , không tin bạn thử xem, bạn sẽ bất ngờ đấy !

Khởi động nhẹ nhàng trước bài tập thể dục chính

Khởi động 5 phút trước mỗi buổi tập giúp cho hệ cơ, xương, khớp hoạt động hiệu quả

Rất nhiều bạn khi tập luyện thường bỏ qua bước này, hoặc những người có ít thời gian luyện tập thường “tranh thủ “ nên không coi trọng việc khởi động trước khi tập. Nhưng hãy dành khoảng từ 5 – 10 phút để thực hiện các bài tập giãn cơ và tập các bài tập nhẹ nhàng trước, hoặc chỉ cần 3 phút thôi cũng đủ hiệu quả rồi . Ngoài việc tránh và hạn chế tối đa những chấn thương thì việc khởi động còn giúp chúng ta dẻo dai hơn , tránh tình trạng căng cơ, đặc biệt làm chúng ta hưng phấn hơn để có thể bắt đầu một buổi tập hiệu quả! Vì thế đừng bỏ qua bước này nhé.

XEM THÊM: http://danonghiendai.net/

Đặt mục tiêu cho buổi tập

Hãy tưởng tượng hôm nay chúng ta sẽ tập gì và đặt mục tiêu cho buổi tập, tốt nhất bạn nên ghi lại chúng. Làm như vậy sẽ giúp chúng ta tránh được những ngày lười biếng không muốn tập, những bữa “trái gió trở trời” tự nhiên thấy mình mệt mỏi không lý do (Điều nay rất hay xảy ra, bạn cứ để ý mà xem). Ngoài ra thì việc đặt mục tiêu vậy sẽ giúp chúng ta cố gắng hơn, sung sức hơn trong lúc tập luyện và cảm thấy cực kì hài lòng khi hoàn thành mục tiêu đó.

Lời kết

Trên đây là một vài gợi ý cho việc chuẩn bị để giúp các bạn bắt đầu một buổi tập thể dục hoàn hảo hơn, giúp chúng ta mau chóng đạt được kết quả mà mình mong muốn . Hãy áp dụng nó cho đến khi bạn cảm thấy buổi tập của mình nhẹ nhàng giống như một thói quen đơn giản hàng ngày, thì bạn đã thành công rồi đấy! Chúc anh em thành công!

Copyright © 2019 by Lương: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4