8 cách giúp bạn thuyết phục mọi người bằng lời nói
870 views

Bạn thấy có một số người có thể làm cho người khác nghe theo. Bạn đã tự hỏi đó có phải do món quà của thượng đế ban cho họ. Việc làm sao ảnh hưởng và sự thuyết phục mọi người để họ có thể nghe theo họ đó có thể là một thủ thuật tuyệt vời. Dưới đây là cách giúp bạn thuyết phục người đối diện bằng lời nói của bạn:

thuyet-phuc-bang-loi-noi

1. Sử dụng tính hài hước

Hài hước chính là tiền đề trong tình huống giúp giải quyết mọi tình huống tốt nhất. Đối với những trường hợp cuộc nói chuyện nhàm chán hay căng thẳng bạn có thể ngay lập tức sẽ làm cho cuộc nói chuyện vui tươi trở lại nếu bạn có khiếu hài hước tốt. Hài hước chính là cách tốt nhất giúp bạn có thể thu hút được chú ý và ảnh hưởng đến không khí của cuộc nói chuyện. Cùng thể hiện tính hài hước đúng lúc để giúp mọi chuyện trở nên đơn giản nhất có thể.

2. Xem ngôn ngữ cơ thể của bạn

Bạn xem trên truyền hình thấy ảnh hưởng của những người nổi tiếng. Bạn bị thu hút với ngôn ngữ cơ thể của họ cùng bài phát biểu của họ. Hầu hết ngôn ngữ cơ thể đóng vai trò lớn trong quá trình giao tiếp cùng một ý tưởng khá hay. Khi bạn kết hợp với những cử chỉ, động tác tay, ánh mắt….bạn sẽ cảm thấy sự tin hơn giúp thu hút được người đối diện.

3. Hãy là một cơ quan về chủ đề này

Nếu bạn có một cái gì đó để có thể giao tiếp với một nhóm bạn hay một đối tượng nào đó. Điều quan trọng nhất để có thể  trả lời những chủ đề đó thì bạn phải có kiến thức rộng về chủ đề đó. Nếu bạn là một người bạn bán hàng thì bạn nên biết những gì họ bán. Hãy chắc chắn rằng bạn trang bị tốt những kiến thức để trả lời mọi câu hỏi có thể do người khác đặt ra. Chính điều này có thể giúp cho bạn thuyết phục được người nghe hơn.

4. Biết đối tượng của bạn

Bạn cần nên biết rõ đối tượng của bạn cần hướng tới đồng thời cũng nên hiểu hơn về họ để có cách cư xử đúng nhất. Khi bạn cung cấp những thông tin cho đối tượng của bạn thì bạn cần hiểu rõ họ để có cách thuyết phục tốt nhất.

5. Kết nối với người nghe

Việc kết nối với người nghe của bạn là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn thuyết phục họ với những gì bạn đang nói chuyện. Do vậy bạn phải làm sao để thuyết phục người nghe giúp họ hiểu hơn về những gì bạn đang nói.

6. Rèn luyện kỹ năng lắng nghe của bạn

Là một diễn giả không chỉ là bài phát biểu tuyệt vời. Người đó cũng nên học cách lắng nghe từ những người xung quanh. Khi bạn chăm chú lắng nghe người khác nói chuyện thì bạn đã tôn trọng, tin tưởng, quan tâm họ rồi. Hãy rèn luyện kỹ năng lắng nghe của bạn đi nhé!

7. Sử dụng bằng chứng

Bằng chứng sẽ giúp củng cố lập luận cho bạn. Khi nói chuyện với những lập luận cụ thể sẽ thu hút được người nghe hơn. Do vậy bạn nên chuẩn bị kỹ mọi thứ trước khi nói chuyện với một ai đó hay với những đối tác liên quan.

8. Làm việc với một tiếng nói mạnh mẽ

Bạn có thể có hoặc không thể có tiếng nói như một sự bùng nổ lớn nhưng với niềm đam mê, sức mạnh và cả niềm tin bên trong giọng nói của bạn thì sẽ giúp cho câu chuyện hấp dẫn hơn. Giọng nói của bạn có khả năng cộng hưởng có thể thuyết phục hàng trăm người cho dù điều đó khó khăn nhất. Bạn có thể có 60 giây, 60 phút hoặc 60 giờ để nắm bắt sự chú ý của khán giả. Những gì bạn làm trong khoảng thời gian này xác định khả năng thuyết phục của bạn với mọi người. Hãy tạo riêng cho mình một tiếng nói thì mới thu hút được người nghe.

Copyright © 2019 by Lương: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4