Cùng làm món vịt nấu giả cầy ngon như ngoài tiệm ngất ngây
676 views

Vịt nấu giả cầy là món ăn đơn giản mà rất quyến rũ với hương vị riêng đặc trưng. Miếng thịt vịt nóng hổi, đặc sánh nước béo, thấm đẫm gia vị, mùi thơm lừng riềng rất phù hợp với bữa ăn gia đình sau một ngày làm việc mệt mỏi. Chỉ cần bỏ một tẹo thời kì vào bếp cùng thực đơn mỗi ngày cùng các nguyên liệu quen thuộc, dễ kiếm là bạn đã có một món ăn ngon tuyệt để đãi gia đình, bạn bè và những người thân yêu rồi đấy.

vật liệu:

– Vịt xiêm: ½ con (1-1,2kg)

– 1 củ riềng, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 2 trái ớt, mắm tôm, mẻ, bột nghệ, muối, dầu ăn, bột nêm.

Tham khảo cách làm vịt giả cầy dưới đây!

Cách làm vịt nấu giả cầy cho 4 người ăn:

Sơ chế các vật liệu để làm vịt nấu giả cầy:

– Vịt mua về rửa sạch với muối, lấy chanh xát bên ngoài bên trong vịt, nhặt hết lông măng. Gừng giã nhỏ, trộn với muối rồi xát lên mình vịt cho đến khi hết mùi hôi của thịt vịt.

cách làm vịt nấu giả cầy 3

– Nướng vịt sơ qua bằng than hoa hoặc nếu không có than bạn có thể quay bằng lò nướng hoặc dùng kẹp nướng trên bếp ga đến khi da vịt hơi bị cháy xem dậy lên mùi thơm.

– Riềng cạo vỏ rửa sạch, giã nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn

Các bước làm vịt nấu giả cầy:

Bước 1: Chặt vịt đã nướng thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp vịt với 1 thìa riềng giã nhỏ, ½ thìa tỏi băm, 3 thìa mẻ, 1 thìa muối, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa cà phê bột nghệ và 3 thìa cà phê hạt nêm. Để thịt ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, để lửa to, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng già rồi cho ½ thìa tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt vịt vào xào, đảo đều đến khi vịt săn lại thì đổ nước xâm xấp. Đậy nắp nồi và đun với lửa nhỏ để thịt chín mềm, nấu khoảng 30 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Đến lúc nước hơi cạn, sánh vàng thì các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho thêm 1 thìa riềng băm vào để giữ hương thơm đặc trưng của riềng, trộn đều thịt lên. Cho thêm ½ thìa cà phê đường vào món ăn có được vị ngọt dịu, đun đến khi nước trong nồi sền sệt sóng sánh.

>>> Có thể bạn chưa biết: Hướng dẫn cách luộc gà ngon

Bước 5: Tắt bếp, múc thịt ra bát, trang trí với rau sống cho đẹp mắt. Dùng nóng với cơm hay bún đều ngon.

Lưu ý khi làm vịt nấu giả cầy:

–        Để nấu được một nồi vịt giả cầy ngon, khi mua vịt chọn những con vịt trưởng thành, béo, có đặc điểm ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Vịt mua về nên rửa với muối, rượu gừng. Với cách làm này, khi ăn vịt sẽ không còn cảm thấy mùi hôi nữa và thịt vịt cũng sẽ thơm hơn.

cách làm vịt nấu giả cầy 5

–        Nếu có điều kiện, bạn hãy lấy rơm thui cho vịt vàng đều và hơi cháy xém da, cách làm này sẽ cho thịt vịt có mùi thơm của rơm hơn.

–        Để thịt có mùi thơm và ngọt nước, có thể sử dụng nước dừa thay cho nước lọc để đun thịt.

–        Món vịt giả cầy đạt yêu cầu là thịt vịt mềm mà không nát, không dai, miếng thịt phải dậy mùi riềng, mẻ, mắm tôm, vị đậm vừa ăn. Nếu dùng với bún, bạn có thể nấu mặn hơn một chút

Vịt nấu giả cầy là món ăn đơn giản mà rất hấp dẫn với hương vị riêng đặc trưng. Miếng thịt vịt nóng hổi, đặc sánh nước béo cùng mùi thơm lừng riềng rất phù hợp với ngày mưa se lạnh. Hãy cùng vào bếp nấu món vịt giả cầy chiêu đãi cả nhà nhé.

: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4