Đài Nam được mệnh danh thủ phủ ẩm thực của Đài Loan. Nơi đây có vô vàn những món ngon bạn không cưỡng nổi. Nếu có dịp ghé thăm nơi đây, bạn đừng quên thưởng thức các món như mì danzai, nhục viên, trà sữa, mì lươn và bánh bát. Cùng Dulichmien.net tìm hiểu về những món ngon Đài Nam này nhé .
Thưởng thức những món ngon khó quên tại Đài Nam
Ra đời năm 1895, mì danzai (mì đảm tể) là một trong những món ăn nức danh nhất thành thị Đài Nam, Đài Loan. Ngoài mì sợi và nước lèo đặc thù, món ăn này còn kèm theo thịt lợn băm, tôm và đôi khi cả trứng. Trước kia, các người bán hàng rong thường gánh món ăn này đi khắp thị trấn phố. hiện nay, họ thường dọn hàng và nấu 1 chỗ nhất quyết trên hè phố.
Nhục viên là chiếc bánh nhân mặn ăn kèm với nước sốt. vật liệu thường ngày để làm cho loại bánh này là làm thịt lợn, măng và nấm. Bột khiến vỏ bánh là bột ngô, bột khoai lang và bột gạo. do đó, vỏ bánh sau khi chín mang độ dẻo, dính, trông hơi nhầy và sở hữu sắc trong mờ, hơi xám.
nguyên liệu làm cho nhân bánh bát gồm lòng đỏ trứng vịt, nấm hương, giết mổ lợn và tôm. trong khi chậm triển khai, phần pudding được làm cho trong khoảng sữa gạo. Để gia tăng hương vị, người ta sử dụng nước tương và dầu mè. cho nên, bánh sở hữu màu nâu nhạt.
Không người nào phủ nhận trà sữa trân châu tới từ Đoài Loan. không những thế, thứ đồ uống này bắt nguồn xác thực từ vùng nào vẫn còn phổ thông tranh biện. một số cho rằng trà sữa nguồn cội Đài Trung trong khi một số khác khẳng định tới từ Đài Nam.
Nhà hàng Ah Mei nức danh mang các món ăn cổ điển của địa phương, bao gồm món canh vịt đặc sản. Cải thảo được ninh nhừ trong nồi nước lèo đặc trưng trong khi vịt được tẩm ướp và hầm trong nồi suốt 3 tiếng cộng phổ thông nguyên liệu khác.
Mì lươn là món ăn đa dạng tại Đài Loan, đặc biệt tại phía nam. Trước khi cho vào bát, lươn được nấu chín và xào riêng có giấm đen và nước tương để tạo hương vị.
>> Khám phá thêm văn hóa ẩm thực trên khắp thế giới tại : xuyên việt