Bí quyết bỏ túi để vượt qua cuộc phỏng vấn
857 views

Có nên chuẩn bị trước các câu hỏi khi bạn đi phỏng vấn không? Hay chỉ trả lời một cách thụ động mà không cần quan tâm những thứ khác. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn.

Nha-tuyen-dung-luon-biet-ho-phai-lam-gi-khi-phong-van-duoc-ung-vien-tot

Để thành công, bạn cần có sự trù tính trước thay vì trả lời một cách thụ động. Mục tiêu của bạn chính là nhấn mạnh rằng những kinh nghiệm bạn có phù hợp nhất với yêu cầu của công việc, đó là điều mà mỗi cuộc phỏng vấn đều mong đợi ở các ứng viên.

Dưới đây là những câu hỏi phổ biến và cách bạn nên cân nhắc khi đưa ra câu trả lời. Hãy luyện tập với các câu hỏi tiềm năng, tạo phản ứng riêng, bạn sẽ có được sự sẵn sàng cho những lần phòng vấn tiếp theo. Việc làm hữu ích là viết ra những câu trả lời tiềm năng. Thậm chí tốt hơn: thực hành với ai đó.

Hỏi: Vị trí bạn muốn đạt được trong vòng 5 năm tới?

Mục đích: Vào những năm đầu sự nghiệp của bạn, nhà phỏng vấn muốn nhận xét về mục tiêu cá nhân, tham vọng, nghị lực và chí hướng của bạn. Vào khoảng giữa sự nghiệp, họ sẽ lắng nghe nhằm tìm những câu trả lời liên quan đến cái họ cần.

Trả lời: “Mục tiêu của tôi là trở thành Phó chủ tịch tập đoàn khi tôi 35 tuổi.” Hoặc bạn có thể đưa ra câu trả lời mang tính chủ quan hơn: “Trong vòng 5 năm tới, tôi muốn có được kinh nghiệm vững chắc trong ngành truyền thông quảng cáo và phát triển kỹ năng cho những hoạt động/chức năng khác của ngành tiếp thị, quảng cáo.

Hỏi: Cho tôi biết về thành tích đáng tự hào nhất của bạn?

Mục đích: Câu hỏi này là trong số những câu hỏi quan trọng và dễ dự đoán nhất mà bạn sẽ bị hỏi. Nhà tuyển dụng muốn nghe cách bạn giải quyết việc gì đó lớn lao. Điều quan trọng là bạn cần cung cấp cho họ một câu truyện có kết cấu rõ ràng.

Trả lời: Thiết lập câu chuyện bằng cách đưa ra ngữ cảnh. Kể lại tình hình và vai trò của bạn trong đó. Tiếp theo, hãy nói về những gì bạn đã làm, bao gồm bất cứ sự phân tích hay cách giải quyết vấn đề, bất cứ quá trình bạn thiết lập và trở ngại bạn phải vượt qua. Cuối cùng, đưa ra kết quả và những điều khiến bạn tự hào.

Copyright © 2019 by Lương: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4