Bỏ việc chạy theo trào lưu khởi nghiệp
1021 views

Các câu chuyện thành công về khởi nghiệp làm giàu đã động viên nhiều người bạo dạn nuôi dưỡng ước mong của mình nhưng ngược lại, nó đang khiến không ít người rơi vào cảnh “ảo tưởng”.

Đang mang mức lương hơn chục triệu đồng nhưng My, chuyên viên chăm sóc quý khách cấp cao (VIP) của một nhà băng luôn nhấp nhỏm chuyện bỏ việc để mở shop bán quần áo ngoại hình cho công sở. tuy nhiên, dù muốn bán hàng chuyên ngoại hình chứ chẳng hề sản xuất đại trà và nhập từ Trung Quốc như những shop, My lại không với khả năng vẽ chiếc bề ngoài cũng như cắt may.

Cô lập luận, mình sở hữu gu thời trang rẻ thì hoàn toàn với thể biểu thị cái kiểu dáng và giao cho một mối thi công là được. khi mà chậm triển khai, thậm chí trong tay My còn chưa có vốn (cô mơ mộng sẽ tìm kiếm nhà đầu cơ tài trợ hoặc rủ người góp) và hoàn toàn chưa tính tới bài toán quản trị giá tiền quản lý, kinh tế cho shop chậm triển khai. Chưa nói, mặt hàng áo quần mẫu mã thường với giá cao và rất khó bán.

bo-viec-chay-theo-trao-luu-khoi-nghiep

Thực tại, phần nhiều người đã cho là cô lấy “trứng chọi đá” nếu vẫn quyết làm cho theo bí quyết này và chỉ sau 1 thời kì ngắn “ra riêng”, My đã sớm trông thấy thất bại lúc giá thành để “nuôi” một shop quá lớn và do không thể tự khiến cho những khâu kiểu dáng, may mặc từ A tới Z nên cô hầu như thường có lãi có mỗi chiếc váy bán ra.

Thực tế, không ít người nghĩ về khởi nghiệp như My và số các thanh niên đang có thu nhập ổn định ở nơi làm cho việc muốn ra riêng làm cho ăn ngày càng đa dạng.

Số đông các nghi vấn cần tư vấn, san sớt trên mục tiền của tôi của VnExpress cũng xoay quành câu hỏi với nên bỏ việc để khởi nghiệp. một bạn đọc tên Minh, 36 tuổi, đang với thu nhập tháng 30 triệu đồng nhưng vẫn muốn bỏ việc để chuyển sang trồng lan kinh doanh. “Mình đã dành dụm dược khoảng 500 triệu đồng, nhưng lại không với kiến thức nên đang tính bỏ việc để đi học về ngành này “, độc giả cho biết.

Anh Chử Đức Hoàng – sáng lập kiêm CEO của Zinmed – người đã từng khởi nghiệp thành công với ý tưởng về phần mềm kiểm soát tiểu trục đường cho rằng những người như anh Minh chưa nên bỏ việc mà hãy tự Đánh giá về mê say của mình trước đã, với thể khoảng vài tuần.

“Khi đủ thích thú thì hãy trải nghiệm nó. Việc học chỉ giúp bạn biết đâu là thất bại nhưng chưa chắc giúp tránh được nó. 500 triệu thì ko phải Con số quá lớn hay quá nhỏ mà nó phụ thuộc vào kế hoạch buôn bán và luồng tiền bạn điều động”, Hoàng khuyên. Trước lúc khởi nghiệp sở hữu Zinmed, Hoàng cũng mang đến 10 năm giảng dạy và nghiên cứu trong ngành y tế.

Theo chia sẻ của đa dạng thương gia, khởi nghiệp ở tuổi nào cũng không hề là muộn, nhưng trước khi muốn làm cho ông chủ, nên trải nghiệm thật phổ thông có buôn bán nhỏ lẻ. Theo họ, nên khuyến khích và tạo điều kiện cho những người đã với đủ tri thức và kinh nghiệm trong đa dạng mảng, dư thừa nguồn vốn, muốn thử thách bằng cách tự kinh doanh.

Tuy nhiên, theo anh Chử Đức Hoàng, các người có thừa khát vọng và ý chí, nhưng thiếu tri thức và chưa đủ tiềm lực nguồn vốn thì không nên mù quáng hay vào hùa theo phong trào để rồi thất bại. những thất bại chậm tiến độ với thể khiến tác động tới bản thân, công tác, gia đình và cả 1 thế hệ thị trấn hội.

Copyright © 2019 by Lương: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4