Cách búng bóng chuyền hơi cơ bản chuẩn kỹ thuật nhất
517 views

Cách búng bóng chuyền hơi là kỹ thuật vô cùng quan trọng nếu như bạn muốn chơi tốt môn bóng chuyền hơn. Vậy tập búng bóng chuyền hơi thế nào cho đúng kỹ thuật? Cùng tìm hiểu ngay thông qua bài viết sau đây tại chuyên mục thể thao.

1. Cách búng bóng chuyền hơi là gì

Trong những cách chắn bóng chuyền hiệu quả, thì nhiều người thường sử dụng kỹ thuật búng bóng. Đây là động tác chuyền bóng cao phía trước mặc ở mỗi trận đấu. Hầu hết những người chơi bóng chuyền từ nghiệp dư cho tới chuyên nghiệp đều phải nắm rõ kỹ thuật này.

Có thể hiểu một cách đơn giản đây là kỹ thuật này sẽ giúp bạn đỡ bóng. Đồng thời sẽ giúp chuyển hướng của bóng để chuyền sang cho đồng đội. Hai bước sẽ thực hiện gần như cùng một lúc vì vậy cần có thời gian để làm quen và tập luyện. Điều quan trọng đó là phải có một bàn tay khéo léo và chọn điểm bóng rơi chính xác để thực hiện búng bóng.

Cách búng bóng chuyền hơi cũng sẽ dễ và nhẹ hơn so với bóng chuyền da. Vì vậy với những người mới bắt đầu tập thì kỹ thuật này có thể bắt đầu từ bóng hơi. Từ cách bơm bóng chuyền đến các động tác cơ bản đều dễ dàng tập hơn. Còn bóng chuyền da khá nặng, và là loại bóng chuyên dụng được dùng để thi đấu. Vì vậy cần phải tập luyện bài bản giống như các cầu thủ chuyên nghiệp thì mới có thể sử dụng được.

Cách búng bóng chuyền hơi cơ bản chuẩn kỹ thuật nhất
Cách búng bóng chuyền hơi cơ bản chuẩn kỹ thuật nhất

Mời bạn xem thêm bảng xếp hạng bóng đá hôm nay trong nước và quốc tế được cập nhật đầy đủ, nhanh chóng và chính xác

2. Hướng dẫn cách búng bóng chuyền hơi

Bước 1: Tư thế chuẩn bị

Tư thế chuẩn bị trước khi búng bóng chuyền hơi phải chắc chắn và ổn định. Bạn cần phải nhanh nhẹn và luôn luôn có khả năng xác định được đúng chính xác hướng bóng đi và di chuyển đến vị trí thuận lợi nhất để có thể búng bóng.

Đặt chân dang rộng bằng vai và bước chân phải lên phía trước trùng đầu gối xuống. Tay để ở lưng bụng. Tay tạo ra thành hình quả bóng và để tay ở dưới khi di chuyển. Không để tay ở trên đầu khi di chuyển bởi vì làm như thế sẽ khiến góc nhìn bị tay che khuất không thể xác định đúng hướng bóng như vậy sẽ làm giảm đi tốc độ và sự chính xác. Bạn cũng sẽ dễ dàng di chuyển hơn khi đặt tay ở phía bên dưới. Khi bóng đến chân thì bạn mới dơ tay lên để đỡ bóng.

Đặt tay sao cho ngón cái và ngón trỏ chạm vào bắp tay. Bạn phải bẻ cong nó lại để cho nó hiện lên nếp nhăn ở cổ tay. Không nên để cho cổ tay thẳng mà nên ngửa cổ tay ra phía sau để có thể dễ dàng búng bóng ở trên không.

Bước 2: Tư thế đón bóng

Hai tay đưa lên phía trên và hướng về phía trước, thân người hơi ngả ra về phía sau. Sử dụng các ngón tay để chuyền bóng không được sử dụng cả lòng bàn tay.

Bước 3: Kỹ thuật búng bóng chuyền hơi

Bạn cần đón được bóng ở khoảng cách song song với đường giữa trán và tóc. Khi bóng dính với các đầu ngón tay thì bạn đẩy mạnh ra. Các ngón tay cái ngón trỏ lúc này tạo thế vuông góc với nhau. Cổ tay thẳng ra theo đúng hướng búng bóng. Hành động này tạo thành lực búng bóng đi về phía trước. Bạn cần khéo léo để điều chỉnh để bóng đi đúng hướng và lực đẩy vừa đủ để bóng đến vị trí mong muốn.

Lực búng bóng được quyết định bởi 3 bộ phận trên cơ thể: chân, khuỷu tay, cổ tay. Khi từ tư thế cong chuyển sang duỗi thẳng, 3 bộ phận này tạo nên lực đẩy để búng bóng. Lưu ý khi để cổ tay ngửa ra sau, hai ngón cái sẽ tạo thành thế đối diện nhau và cách nhau tầm 5cm. Tùy theo kích thước bàn tay. Nếu như bàn tay nhỏ thì bạn để khoảng cách lớn hơn. Điều quan trọng là khoảng ở giữa hai bàn tay phù hợp với bạn.

Mời bạn tham khảo thêm lô câm là gì và cách soi đầu đít lô câm cùng các kinh nghiệm bắt số đầu đuôi lô câm được chia sẻ từ những cao thủ đánh lô.

Như vậy, hy vọng những thông tin chia sẻ về cách búng bóng chuyền hơi sẽ giúp bạn tập luyện đúng cách và giảm thiểu được các chấn thương. Chỉ cần luyện tập một cách kiên trì theo tiêu chuẩn thì chắn chắn bạn sẽ thành công.

Copyright © 2019 by Lương: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4