Cách làm nước sốt chấm bánh mì đơn giản
373 views

Nước sốt bánh mì ngon là một trong những điểm mấu chốt để món bánh đạt được điểm 10 hoàn hảo vừa vặn khẩu vị. Học ngay cách làm nước sốt bánh mì chuẩn vị, ngon nhất không phải ai cũng biết. Nếu chưa thì hãy thử áp dụng các công thức làm nước sốt bánh mì độc đáo, đặc biêt ngay sau đây mà luong.vn đưa ra nhé!

sốt chấm bánh mì

Những cách làm nước sốt chấm bánh mì đơn giản

1. Nước sốt bánh mì thịt nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • Ớt
  • Hành tím băm sẵn
  • 2 muỗng cà phê nước mắm
  • Đường cát trắng

Các bước làm nước sốt bánh mì thịt nướng

Bước 1: Rửa sạch cà chua, sau đó cắt thật nhuyễn thành hình hạt lựu.

Bước 2: Làm nóng chảo trên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho hành vào phi cho thơm, sau đó cho hết phần cà chua vào xào cho đến khi cà chua nhừ ra.

Bước 3: Cho khoảng 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường cát trắng vào rồi nêm lại cho vừa ăn. Có thể cho thêm một ít hỗn hợp tương ớt vào (nếu thích) để mùi vị thêm đậm đà.

Bước 4: Băm nhuyễn ớt và hành tây (hành tây cắt thành sợi nhỏ và dài) và cho vào hỗn hợp khuấy thật đều tay. Cho hỗn hợp nước sốt ra và ăn kèm với bánh mì.

2. Nước sốt bánh mì xá xíu

Bánh mì xá xíu là một trong những món ăn đặc trưng của Việt Nam chúng ta, được rất nhiều người yêu thích từ trẻ nhỏ cho đến người lớn. Vậy cách làm bánh mì xá xíu cũng như pha chế nước chấm thế nào để ngon như ngoài tiệm, hãy cùng Khoái Khẩu làm thử theo công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì xá xíu

  • Thịt ba chỉ bỏ da: 1kg
  • Nước dừa
  • Gia vị xá xíu: 1 gói
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Dầu hào: 2 muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Bột ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
  • Bột tỏi: 1 muỗng canh
  • Tỏi đập dập: 1 ít

Cách làm nước sốt bánh mì xá xíu

  • Pha gia vị xá xíu, dầu mè, dầu hào, đường, bột ngũ vị hương, bột tỏi vào 200ml nước dừa, khuấy đều.
  • Cho thịt ba chỉ có thể thay bằng thịt heo muối iberico vào đảo đều cho thấm, bọc lại ướp trong trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
  • Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng, cho tỏi đập dập vào phi thơm rồi cho thịt vào đun đến khi săn lại.
  • Cho hết nước sốt vào, thêm nước dừa hoặc nước lạnh cho ngập thịt, nấu lửa vừa, đảo liên tục đến khi thịt mềm và ngấm gia vị.
  • Gắp thịt ra. Cho thêm nước vào phần sốt trên chảo, nêm lại theo khẩu vị là hoàn tất.Rưới nước sốt lên ruột bánh mì, ăn kèm thịt xá xíu cắt lát vừa thực hiện, 1 ít ngò, ớt cắt nhỏ, dưa leo, đồ chua.

3. Nước sốt bánh mì heo quay

sốt chấm bánh mì

Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì heo quay để bán

  • Hành khô, tỏi
  • Mắm
  • Dầu ăn
  • Cà chua
  • Nước sôi

Các bước làm nước sốt bánh mì heo quay

Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong một chảo chống dính.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng. Hành khô thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Cho hành, tỏi vào chảo dầu đảo đều tay và liên tục cho đến khi hành cứng giống hành khô nhưng chưa đổi màu giống vậy.

Bước 4: Cho cà chua xào chung với hành tỏi. Tiếp theo cho mắm, bột canh vào để cà chua nhanh nát (nên cho mắm vừa đủ để vị cà chua khi cho thêm nước là vừa ăn)

Bước 5: Khi cà chua nát, cho thêm một ít nước đun sôi, nấu thêm khoảng 5 phút rồi để riêng ra. Lưu ý là nước sốt bánh mì heo quay phải có độ sệt, nên đừng cho quá nhiều nước.

Hy vọng qua chia sẻ trên về cách làm nước sốt chấm bánh mì đơn giản tại nhà vô cùng đậm đà và độc đáo. Hãy nhanh tay lưu lại 2 công thức này và cùng vào bếp trổ tài ngay nhé.

=>> Chi tiết cách bảo quản và sử dụng thịt heo muối serrano Tây Ban Nha đúng cách

: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4