Cùng chúng tôi làm món bún dọc mùng ngon thật ngon
787 views

Ngày hôm nay chúng tôi xin gửi tới các bạn bài viết cách làm bún dọc mùng ngon đúng điệu Hà Nội. Các bạn đang tìm hiểu cách làm bún dọc mùng ngon đúng điệu Hà Nội thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm bún dọc mùng cực ngon cực hấp dẫn.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị thuc don moi ngay bún dọc mùng như sau: 

-0.5 kg sườn

-100g thịt lợn xay (hoặc thay bằng giò sống)

-2 – 3 cái mộc nhĩ, 6 cái nấm hương (ngâm với nước ấm trước khoảng 70 phút rồi rửa sạch, thái chỉ)

-2 củ hành khô băm nhỏ

-200 – 300 gram dọc mùng (bạc hà)

-Hành (rửa sạch, thái khoanh tròn)

-Mùi tàu (rửa sạch,thái sợi)

-Bún (nếu dùng bún khô thì ngâm trước với nước ấm khoảng 30-60 phút, rồi luộc thì bún sẽ đỡ bị nát hơn)

-Bột canh, muối, hạt tiêu, nước mắm, tương ớt.

Cách làm:

– Sườn rửa sạch, sau đó luộc sơ qua một lần rồi đổ nước luộc lần 1 đi cho nước được trong ở lần 2. Sau đó đem ninh sườn trong khoảng 40 phút cho sườn được mềm và ra vị ngọt của xương. Cho thêm một chút muối vào sườn và vớt bọt trong lúc ninh để nước dùng được trong.

>>> Cùng tìm hiểu thêm về cách luộc gà ngon ngon đúng kiểu nhé

– Dọc mùng tước vỏ, cắt thành các miếng chéo rồi ngâm trong nước muối nhạt trong khoảng 15-20 phút cho dọc mùng teo lại rồi vắt dọc mùng cho khô. Việc ngâm muối này sẽ giúp cho dọc mùng không còn bị ngứa nữa.

– Nấm hương và mộc nhĩ rửa sạch bằng nước lạnh rồi ngâm trong 15 phút để nấm hương và mộc nhĩ nở ra hết. Sau đó cắt bỏ phần thân cứng của nấm hương và phần cứng của mộc nhĩ. Sau đó, chúng ta sẽ thái nhỏ nấm hương và mộc nhĩ.

– Hành khô bóc vỏ rồi thái nhỏ.

– Trộn giò sống với nấm hương, mộc nhĩ, hành khô cho đều rồi nêm với 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm, hạt tiêu đập dập cho vừa miệng rồi viên giò sống thành các viên tròn. Cho một ít dầu ăn xoa lên tay để viên giò sống được dễ dàng. Lưu ý để lạnh các viên mọc thì khi cho vào nước dùng, mọc sẽ được giòn và thơm hơn.

– Sau khi sườn đã được ninh nhừ, cho lửa bếp tăng rồi thả mọc vào nồi nước, đợi cho tới khi thấy mọc nổi lên hẳn là mọc đã chín. Sau đó nêm lại nồi nước dùng với hạt nêm và nước mắm cho vừa miệng. Thả dọc mùng vào nồi cho dọc mùng được nóng và nở to.

– Bún rối trụng qua nước sôi cho nóng rồi bỏ vào bát tô. Vớt mọc và dọc mùng ra tô, rắc hành và mùi thái nhỏ lên trên cùng. Múc nước dùng khi còn sôi vào bát bún.

bun moc
Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ này mang lại những thông tin hữu ích cho bạn và bạn có thể tìm hiểu thêm về thực đơn mỗi ngày của chúng tôi nhé!!!

: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4