Dân chặn xe đưa đón công nhân vì nhà trọ ế khách
844 views

Sáng ngày 22/6, khoảng 50 người dân xã Nghi Xá (Nghi Lộc, Nghệ An) đã chặn 10 xe ô tô đưa đón công nhân đi làm chỉ vì nhà trọ của dân ế khách.

Tin tức trên báo Dân trí, sáng nay 22/6, nhiều xe đưa đón công nhân của Công ty TNHH điện tử BSE (CKN Nam Cấm, Nghi Lộc, Nghệ An) phải dừng cách cổng công ty gần 100m do bị một số người dân chặn xe, không cho đưa công nhân vào trong nhà máy. Nhiều công nhân phải đội nắng đứng ngoài đường vì không thể vào công ty làm việc.
Xe ô tô đưa đón công nhân của Công ty TNHH điện tử BSE (KCN Nam Cấm, Nghi Lộc, Nghệ An) đã bị một số người dân chặn lại. Ảnh báo Dân trí.
Trước đó, ngày 10/6, các lái xe đưa đón công nhân đã nhận được 1 thông báo của “những hộ dân của xóm 8, 9 và 11 xã Nghi Xá” yêu cầu phải dừng việc ngay việc đưa đón công nhân.

Chan_xe_2

Lý do của việc “cấm xe” là sau khi KCN Nam Cấm đi vào hoạt động, nhiều hộ dân đã vay mượn, đầu tư xây nhà trọ cho công nhân thuê nhưng “hiện nay vì số lượng xe đưa đón công nhân tại KCN Nam Cấm quá nhiều nên nhiều phòng trọ trên địa bàn bị bỏ trống…”.

Trong thông báo này, những người kí tên là “những hộ dân xóm 8, 9, 11” tuyên bố sau 7 ngày kể từ ngày nhận được thông báo “nhà xe nào không chấp hành thì chúng tôi sẽ cho nhân dân ra chặn và sẽ có biện pháp nặng. Nếu xảy ra vấn đề gì chúng tôi không chịu trách nhiệm”.

Theo các tài xế, việc ngăn cản xe đưa đón người lao động vào công ty đã diễn ra từ 2 ngày trước. Chiều qua 21/6 đã xảy ra xô xát giữa 1 tài xế xe đưa đón công nhân và 1 số người khiến tài xế này bị thương.

Trước hành động bất chấp pháp luật , tự ý cấm đường, chặn xe, buộc công nhân phải đi bộ đã khiến những công nhân tại đây rất khó chịu. “Việc ở trọ hay không là quyết định, chọn lựa của chúng tôi, tại sao người dân lại có thể tự ý chặn xe bắt chúng tôi phải đi bộ như thế là vô cùng phi lý, mong các cơ quan chức năng sớm giải quyết để chúng tôi yên tâm làm việc”, một công nhân bức xúc nói với phóng viên báo VOV.

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Duy Dương, Trưởng công an xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc cho biết: “Việc người dân chặn xe là trái pháp luật nên chúng tôi đã tuyên truyền vận động người dân không chặn xe nữa.

Sáng nay, có khoảng 50 người đã chặn khoảng 10 xe ô tô chở công nhân đi làm. Nhận được thông tin, chúng tôi lập tức ra hiện trường, đồng thời điện báo công an huyện để có biện pháp xử lý kịp thời”. Hiện sự việc đang được Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Copyright © 2019 by Lương: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4