Dấu hiệu cho thấy bạn sắp thăng tiến trong sự nghiệp
on 18th Tháng Sáu 2015
| 806 views

Việc thăng tiến trong sự nghiệp là mốc quan trọng trong của mỗi cá nhân, là phần thưởng xứng đáng cho những người có năng lực và đạt hiệu quả công việc tốt. Việc nhận biết các dấu hiệu cho thấy bạn sắp được thăng chức sẽ giúp bạn có thêm động lực để đạt được mục tiêu mong muốn.

dau-hieu-thang-tien-trong-su-nghiep

(Ảnh minh họa) 

Được trao các đặc quyền ưu tiên

Nếu bạn được phép giải quyết công việc từ xa trong một số thời gian cụ thể, được tham gia các buổi tiệc của lãnh đạo, được tiếp cận những khách hàng tiềm năng thì đó là một trong những dấu hiệu điển hình cho thấy bạn sắp được thăng chức. Bởi đối với nhà lãnh đạo, việc trao đặc quyền là một cách giúp nhân viên dần tiến cận các công việc quản lý và không bị bỡ ngỡ khi bắt đầu công việc ở vị trí mới.

Sếp tham khảo ý kiến của bạn

Nếu sếp thường xuyên tham khảo ý kiến của bạn cho các quyết định quan trọng hay về các vấn đề nội bộ công ty thì cho thấy bạn có một vị trí không nhỏ đối với sếp. Hãy xem điều đó như một cách thể hiện sự tin cậy mà sếp dành cho bạn. Đã đến lúc để bạn thể hiện năng lực, phẩm chất và khả năng lãnh đạo của mình thông qua các các quyết định tư vấn cho sếp. Việc này sẽ củng cố vững chắc hơn quyết định thăng chức của bạn.

Sếp khen ngợi bạn trước đám đông

Một trong những biện pháp phổ biến được rất nhiều lãnh đạo tin dùng khi muốn thăng tiến cho cấp dưới chính là công khai khen ngợi người đó trước tập thể, gửi email thông báo chung hay đăng tin trên các bản tin nội bộ. Điều này cho thấy sếp đang đặt niềm tin vào bạn và muốn mọi người công nhận những thành công của bạn. Bên cạnh đó, việc này cũng khiến quyết định thăng chức cho bạn trong thời gian tới không gặp phải sự phản đối của các nhân viên khác trong công ty.

Mọi người chủ động tiếp cận bạn

Chắc chắn với những biểu hiện của sếp thì mọi người cũng đoán được cơ hội thăng tiến của bạn. Vậy nên nếu bạn thấy các đồng nghiệp chủ động đối xử tốt hoặc dè chừng với bạn thì nên nghĩ đến khả năng mình đang nằm trong tầm ngắm của sếp. Hãy cư xử lịch sự, đúng mực với mọi người bởi kể cả khi bạn được thăng tiến thì cũng có nhiều cơ hội làm việc với họ. Đừng nên tỏ ra kênh kiệu, tỏ vè bề trên, điều này có thể khiến bạn mất đi cơ hội của mình đấy.

Bạn đi dự họp một mình

Có một cuộc họp tại tổng công ty hoặc các đối tác khác, bạn được cử đi một mình để bàn bạc và ghi nhận thông tin. Điều này cho thấy niềm tin của sếp rằng bạn có đủ khả năng đại diện cho công ty. Chỉ những nhân viên được đánh giá cao và được sếp coi trọng mới được cử đi trong những trường hợp quan trọng như thế này.

Bạn được giao cho nhiều công việc quan trọng

Không ai giao những dự án công việc cho những nhân lười biếng, không có tiếng nói trong công ty cả. Khi bạn được giao nhận nhiều nhiệm vụ nhất đồng nghĩa với việc sếp cho rằng bạn hoàn toàn có khả năng hoàn thành tốt công việc được giao. Việc này cũng cho thấy sếp đang muốn thử thách bạn thêm trước khi đưa ra quyết định thăng tiến cuối cùng.

Bạn được tham gia thảo luận về chiến lược mới của công ty

Khi sếp chia sẻ với bạn những kế hoạch, quyết định mang tính chiến lược của công ty, điều này cho thấy sếp đang xem bạn như một cộng sự chứ không chỉ là nhân viên. Không những thế, bạn còn là ứng cử viên sáng giá cho vị trí lãnh đạo trong tương lai. Còn chờ gì nữa là không nắm bắt cơ hội này để tích cực thể hiện bản thân. Bạn sẽ thấy quyết định thăng tiến, bổ nhiệm không còn cách quá xa nữa đâu.

Hi vọng những điều luong.vn chia sẻ sẽ giúp bạn nắm bắt tốt khi cơ hội đến với mình. Giờ là lúc để bạn chứng tỏ cho mọi người thấy rằng bạn không chỉ là một nhân viên có năng lực mà còn là một ứng cử viên sáng giá cho các vị trí quan trọng trong công ty. Chúc bạn thành công và có nhiều thăng tiến trong sự nghiệp hơn nữa trong tương lai.

Copyright © 2019 by Lương: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4