Đừng vì cô đơn mà yêu bừa một ai đó
on 18th Tháng Bảy 2016
| 2400 views

Đừng vì cô đơn mà yêu bừa một ai đó, là một cuốn sách hay với nội dung nhẹ nhàng, giản dị, đi vào lòng người bằng những tình tiết rất đời thực.

Chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều đã từng yêu, từng thương nhớ, giận hờn, và, đôi khi có những cuộc tình “sai” theo đúng nghĩa. Để rồi khi đọc tuyển tập Đừng vì cô đơn mà yêu một ai đó, chúng ta được nhớ về những năm tháng của tuổi trẻ có chút bồng bột, thơ dại mà cũng đẹp đẽ vô ngần. Không dừng lại ở việc kể chuyện, tác phẩm còn hàm chứa những bài học mà các tác giả đúc rút từ cuộc sống dành tặng cho những người trẻ với mong muốn, ai cũng có những quyết định đúng đắn trong tình yêu. Lồng vào đó là những cung bậc cảm xúc, những cái nhìn tinh tế của các tác giả về con người, về cuộc sống.

codon

Đừng vì cô đơn mà yêu một ai đó là tập truyện ngắn viết về tình yêu ở từng lứa tuổi khác nhau: tình yêu tuổi học trò ngây thơ, trong sáng; thời sinh viên mãnh liệt, vô tư; khi trưởng thành chín chắn, thực tế, khao khát bình yên… 16 truyện ngắn với những cung bậc khác nhau của tình yêu đã gửi gắm thông điệp: ai cũng có quyền được yêu nhưng đừng vì cô đơn mà yêu một ai đó. Giữa những tính toan, xô bồ của đời sống, ai cũng mong ước có một bàn tay tin cậy để nắm lấy, một bờ vai vững chắc để dựa vào. Tình yêu chính là nguồn sức mạnh cho con người lòng dũng cảm để tin tưởng vào một người vô điều kiện.

Những câu chuyện tình yêu của Đừng vì cô đơn mà yêu một ai đó nhẹ nhàng, giản dị, đi vào lòng người bằng những tình tiết rất đời thực. Ai cũng nhìn thấy bóng hình, suy nghĩ, câu chuyện của mình qua từng truyện ngắn. Ở cái tuổi ô mai chắc ai cũng từng trăn trở liệu mặt trăng có cô đơn. “Thật ra cô đơn và cô độc là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Tôi chỉ nghĩ rằng mặt trăng cô độc. Cô độc vì chỉ có một mình. Mặc dù xung quanh mặt trăng còn có cả những ngôi sao nữa, nhưng ngôi sao chỉ là ngôi sao, làm gì có thêm một mặt trăng thứ hai nào nữa.” Giữa thế giới hơn 7 tỉ người có nhiều khi ta bỗng thấy cô đơn, trống trải nhưng ta sẽ không cô độc vì còn rất nhiều người yêu thương ở bên ta.

Tình bạn thân khác giới cũng là câu chuyện thú vị của cuộc sống. “Đã từng có ai đó nói rằng, những người bạn thân thường dễ thích nhau, nhưng không cùng một thời điểm.” Ranh giới của tình bạn và tình yêu mong manh nhưng không phải ai cũng có thể bước qua. Tình yêu lãng mạn, mãnh liệt, nồng nàn nhưng bất định. Một buổi sáng rời khỏi giường, ta bỗng thấy mình đã hết yêu. Lúc đó, tình yêu ra đi mà không một lời báo trước. Tình bạn không lãng mạn, không da diết như tình yêu nhưng nó bền chặt và gắn bó dài lâu. Tình bạn đó quá thiêng liêng nên không phải ai cũng dám mạo hiểm để dùng nó đánh cược lấy tình yêu.

Status-tinh-yeu-nhung-loi-khuyen-hay-cho-doi-lua-- (17) (1)

Khi chúng ta trưởng thành hơn, trải qua đôi lần đổ vỡ, tình yêu cũng mang màu sắc khác. Con người bớt mộng mơ, bớt kỳ vọng, bớt nồng nhiệt. Tình yêu gói gọn trong tình thương và cảm giác cần có nhau bên đời. Nhiều lần đổ vỡ làm ta cảm thấy sợ hãi, không dám đối mặt, ta lựa chọn cách trốn chạy. Nhưng “nó cứ ám ảnh bạn, thậm chí biến thành những cơn ác mộng khi bạn chìm sâu vào giấc ngủ.” Bạn phải học cách chấp nhận và đối mặt dù điều đó chẳng bao giờ là dễ dàng. Khi ta có thể vượt qua chính là lúc ta trưởng thành.

Tập truyện ngắn Đừng vì cô đơn mà yêu một ai đó là cách nhìn của giới trẻ về tình yêu. Có cái nhìn non nớt của mối tình đầu vụng dại, có cái nhìn trải nghiệm của người đã đôi lần đi qua tình yêu, có những khắc khoải của những tình yêu chưa dám nói… Những câu chuyện mộc mạc, giản dị thúc giục con người mở rộng trái tim.

Thế giới tuy rộng lớn nhưng ai rồi cũng sẽ tìm được một nửa của chính mình, hạnh phúc rồi sẽ trọn vẹn vì đang có một người đợi ta đâu đó. Đừng vì cô đơn mà nắm vội một tay để rồi khi trái tim tìm đúng nhịp của nó, chúng ta sẽ vô tình làm tổn thương lẫn nhau.

Copyright © 2019 by Lương: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4