Hãy làm thay đổi bản thân mình
1224 views

Mọi việc trên đời không thể được như ý của con người. Bạn không thể thay đổi được xã hội cho thích ứng với yêu cầu của mình mà chỉ có thể làm thay đổi bản thân để thích ứng với xã hội. Điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn bất lực, hoàn toàn bị xã hội và hoàn cảnh chi phối.

Trên thế giới này có rất nhiều loại người. Có người nhút nhát, thiếu quyết đoán, hướng nội; có người dũng cảm, kiên cường, nhiệt tình; có người không dám mạo hiểm, thấy khó khăn là co lại; có người thích đương đầu với thách thức… Sự khác biệt này là do tính cách con người tạo nên.

Tính cách không hoàn toàn là bẩm sinh. Nó có thể là kết quả của một quá trình rèn luyện, nỗ lực phấn đấu. Liều thuốc chữa trị tính cách yếu đuối rất đơn giản, bạn hãy dùng những tư tưởng tích cực xua tan những ý nghĩ tiêu cực luôn tồn tại trong đầu.

Tín niệm kiên định phải dựa vào sự ôn luyện lặp đi lặp lại một tín niệm nào đó, nó sẽ làm cho khát vọng trở thành một bộ phận của bản thân bạn.

Muốn thay đổi được hoàn cảnh, trước hết bạn phải thay đổi bản thân mình. Có ý nghĩ thay đổi rồi, bạn cần bắt tay vào hành động. Hành động là bông hoa nở ra từ tư tưởng. Hành động sẽ đưa đến một cảnh ngộ tốt đẹp.

cho di la con mai

1. Tình yêu, sức khoẻ, của cải là mơ ước cao nhất của nhân loại. Người nào có đủ ba điều đó là hoàn toàn thoả mãn và hầu như không cần thêm điều gì nữa.

2. Sức khoẻ là cái gốc khoái lạc của thân thể. Thể xác mà ốm yếu còn đâu là hạnh phúc?

3. Của cải đương nhiên rất cần. Bản năng thiết thực của con người là rất thích sự giàu sang.

4. Tình yêu là một cái gì đó rất huyền diệu, rất khó định nghĩa. Nó không phù hợp với quy tắc “bế quan toả cảng”. Con người ta muốn được yêu phải biết mở cửa trái tim mình, muốn được thì phải cho, đó là phương thức duy nhất để có được mọi thứ. So với sức khoẻ và của cải, tình yêu đôi khi còn tỏ ra quan trọng hơn. Có sức khoẻ và của cải nhưng thiếu tình yêu, cuộc sống chưa phải là hoàn mỹ.

5. Trên đời này, con người thường đi tìm ba thứ đó, thực tế chúng đều tồn tại trong thế giới nội tâm. Bí quyết để tìm ra chúng là phải tìm được một cơ chế thích hợp có liên quan đến sức mạnh của vũ trụ toàn năng. Cơ chế đó là phương thức tư duy, cách suy nghĩ của chính chúng ta.

6. Nội tâm thuộc về tinh thần, tư tưởng là hoạt động của tinh thần, trong khi tinh thần lại có sức sáng tạo. Bạn cần biết kết hợp chặt chẽ giữa hiện thực với tư tưởng.

7. Bạn cần suy nghĩ về cái gì, sáng tạo cái gì, đó là một vấn đề lớn trong sự sinh tồn và phát triển của nhân loại. Tư duy chính xác là chiếc chìa khoá vạn năng mở được mọi cửa. Có tư duy chính xác sẽ có đủ cả sức khoẻ, tình yêu và của cải.

8. Chân lý là một kho báu mà nhân loại đi tìm kiếm. Tư duy chính xác, hợp lý sẽ dẫn đường cho con người đi tới kho báu ấy.

9. Chân lý có sức mạnh to lớn, có thể xoá bỏ mọi sự rắc rối, hỗn tạp và chiến thắng được tâm trạng hoài nghi, mập mờ.

10.Thành công của con người phụ thuộc một phần lớn vào việc giữ cho hành vi và chân lý hài hoà đồng bộ với nhau. Dù con người thông minh, tài giỏi đến đâu chăng nữa mà hành động không phù hợp với chân lý, kết quả sẽ không ra sao.

11.Chân lý là một nguyên tắc vô cùng quan trọng của vũ trụ tinh thần. Trái ngược với chân lý là rắc rối, hỗn loạn. Chân lý là “nhà độc tài” không cho phép bất kỳ ai chống lại nó.

12.Cái “tự ngã” là một thuộc tính tinh thần, toàn bộ tinh thần là một thể thống nhất.

13.“Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”, giữa con người và vật chất có chung những lý tưởng vĩ đại, với những con người tài hoa, bạn sẽ được khuyến khích, tư tưởng sẽ được ảnh hưởng sâu sắc, bản thân bạn sẽ có thay đổi.

14.Thị giác hoá có sức sống dồi dào, là sản phẩm của trí tưởng tượng. Nó cũng là thế giới chủ quan của con người , sản phẩm của thế giới nội tâm.

15.Thị giác hoá là một cơ chế rất thực tiễn, nó làm cho tư tưởng chúng ta nhìn thấy cái hiện hình trong tinh thần. Nhiều tư tưởng vĩ đại nảy sinh ra là nhờ vào thị giác hoá.

16.Bạn hãy thử tập trung một lần vào thị giác hoá, hãy lấy ra một hạt giống rồi vùi xuống đất; hãy tưới nước và chăm sóc nó cẩn thận; nó nảy mầm – đã nảy sinh một sinh mệnh vật chất mới. Lợi dụng thị giác hoá, bạn sẽ thấy những tế bào sinh mệnh mới đang nảy nở và một cái cây xanh tươi sẽ mọc lên, hoa lá tốt tươi.

17.Nhờ thị giác hoá, bạn có thể nhìn thấy bất kỳ vật gì mình muốn.

18.Bạn đang suy tính một phương án kinh doanh, nhờ vào thị giác hoá, bạn có thể thấy nó hiện hình với đầy đủ chi tiết trong đầu óc mình rồi theo đó mà hành động.

Copyright © 2019 by Lương: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4