Hơn 4.000 công nhân đình công về lương bổng
735 views

Hơn 4.000 công nhân đình công về lương bổng của Công ty Tainan Việt Nam đình công từ tối 2.1 đến nay (22.1) vì cho rằng công ty tăng lương không thỏa đáng cho công nhân.

Chiều ngày 22.1, ông Nguyễn Văn Thắng, chủ toạ Công đoàn các KCN tỉnh giấc Đồng Nai cho biết vào sáng 22.1, Đoàn công tác liên ngành của UBND tỉnh Đồng Nai đã làm cho việc với doanh nghiệp Tainan Việt Nam (đóng tại đường 4A, KCN Biên Hòa 2) để giải quyết vụ việc 4.000 công nhân của công ty này làm reo từ hơn nửa tháng nay.

Theo ông Thắng, qua khiến cho việc, tổ chức Tainan VND ý trả lương cho công nhân 14 ngày (đình công 19 ngày, nhưng trong ngừng thi côngĐây mang 5 ngày chủ nhật – PV) ở mức 70% ngày lương thông thường, cùng lúc yêu cầu người lao động “hỗ trợ lại” 2 ngày vào những ngày phép. doanh nghiệp này cũng đồng ý tăng mức thưởng tết, không những thế vẫn giữ nguyên mức nâng cao lương 400.000 đồng.

Phía người lao động vẫn không đồng ý sở hữu những điều kiện của đơn vị đưa tra và tiếp tục bãi công.

Trước chậm tiến độ, từ tối ngày hai.1 công nhân tại đơn vị Tainan Việt Nam tiến hành bãi thực. Lý do những người lao động đưa ra là “các công ty khác đều nâng cao lương cho người lao động lên đến cả triệu đồng thì Tainan chỉ nâng cao 400.000 đồng. không những thế, tổ chức còn ra quy định các người lao động khiến cho đủ 100 giờ trong tháng một.2016 mới được nhận lương tháng 13 là bất hợp lý”.

Bà Lê Thị Thanh Thủy, chủ tịch Công đoàn cơ sở vật chất doanh nghiệp Tainan Việt Nam cho biết: “Công đoàn đã với phổ thông cuộc họp sở hữu Ban giám đốc để đòi quyền lợi cho công nhân, trong Đó với đưa ra buộc phải tăng lương lên 13%”.

Bà Thủy giải thích thêm: “Đối có lương thuởng tháng 13, người lao động nào làm cho việc trong tháng 1 đủ 100 giờ thì sẽ được đủ tiền vào ngày 1.2, còn những công nhân không đủ 100 giờ thì đơn vị trả chậm hơn chứ chẳng hề là không trả. Về lương thuởng, do ngày nay doanh nghiệp vướng mắc nên họ chỉ nâng cao thêm 400.000 đồng cộng thêm tiền thâm niên.”

Copyright © 2019 by Lương: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4