Hướng dẫn cách làm giàu từ đôi bàn tay trắng
926 views

Hãy theo chân người giàu nếu muốn làm giàu nhanh chóng”. (Trích từ cuốn “Dạy con làm giàu” của tác giả Robert Kiyosaki). Có rất nhiều cách làm giàu khác nhau, bạn hoàn toàn có thể làm giàu từ tay trắng thực tế cho thấy có rất nhiều tỷ phú, triệu phú trên thế giới đều xuất phát từ những người nghèo khó. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn cho mình hướng đi nào, hãy cùng tham khảo một số bí quyết và hướng dẫn cách làm giàu nhanh và đơn giản dưới đây nhé.

Theo hướng dẫn cách làm giàu nhanh nhất từ tay trắng, trước khi thực hiện một việc gì đó bạn nên tuân thủ theo 7 nguyên tắc làm giàu dưới đây:

Trước hết, cần xác định mình muốn gì? Lên kế hoạch về những mục tiêu trong từng giai đoạn là gì?
Khi xác định được mục tiêu nên tập trung cao độ, kiên trì và có những ý tưởng cao độ.
Ra quyết định dứt khoát, có thể trong một giai đoạn tạm thời nó sẽ là quyết định sai nhưng sau thời gian sẽ chứng minh đó hoàn toàn là quyết định đúng đắn.

Có thái độ làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp, không ngừng sáng tạo. Chuyên nghiệp từ những thứ nhỏ nhất.
Nói đi đôi với làm: Nên nói những gì mình làm và thực hiện những gì mình đã nói.
Tập nhiều lần và chấp nhận thất bại: Có thể sau lần thứ nhất bạn sẽ mắc lỗi, nhưng sau lần thứ hai bạn sẽ ít lỗi hơn dần dần như vậy chắc chắn bạn sẽ thành công.

lam-giau-khong-kho-de

Biết đứng lên khi thất bại: Khi thất bại không nên nản chí mà hãy biết an ủi mình và rút ra bài học xem mình học được gì từ bài học đó? Số tiền mà mình đã mất không phải là tất cả, may mắn chỉ mất tiền chứ hy sinh tính mạng và kẻ lấy trộm là nó chứ không phải là mình.

Đầu tiên cần khẳng định đây là cách làm giàu đơn giản nhất, nhưng không phải là cách làm giàu nhanh nhất và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng làm giàu đúng cách, thì sau một khoảng thời gian không xa bạn sẽ không phải lo nghĩ gì về vấn đề tài chính của mình.

Học cách quản lý tiền bạc: Theo cách quản lý tiền bạc trong cuốn sách kinh điển “Dạy con làm giàu” việc tiết kiệm chi tiêu hàng ngày cũng là một cách làm giàu hiệu quả. Chẳng hạn, một tháng bạn kiếm được 6 triệu đồng hãy cố gắng để ra một khoản tiền mà bạn kiếm được khoảng 10%, 20% hay 30%…tùy thuộc vào mức chi tiêu của bạn, tốt nhất mỗi tháng nên dành một khoản nhỏ tiết kiệm. Thử làm một phép tính đơn giản, nếu như mỗi tháng bạn dành ra 10% một năm bạn sẽ tiết kiệm được 6 triệu đồng, 20% sẽ là 12 triệu và 30% là 18 triệu…Nếu bạn có thu nhập cao hơn bạn sẽ tiết kiệm được số tiền nhiều hơn như thế. Cách làm giàu không khó này ai cũng có thể làm được, dù bạn làm công nhân hay người lao động bình thường…bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.

Quản lý chi tiêu hàng ngày: Trong cuộc sống hàng ngày bất kì ai cũng có nhu cầu tiêu xài tiền bạc cho mục đích cá nhân hàng ngày. Khi bạn có ý định mua sắm cho mình một thứ gì đó nên cân nhắc kĩ trước khi thực hiện, bạn nên mua sao cho phù hợp với số tiền mà bạn đã kiếm được tuy nhiên nên dành ra một khoản nhỏ để làm vốn kinh doanh.
Ví dụ: bạn đang có ý định xây một ngôi nhà, hãy lựa chọn cho mình ngôi nhà phù hợp với mục đích cũng như số tiền của bạn, không nên quá cố gắng để xây một ngôi nhà nguy nga. Việc lên kế hoạch chi tiêu sẽ giúp bạn tránh được tình trạng lạm phát và gia tăng được những đồng tiền hữu ích.

Tái đầu tư sinh lợi: Đây được xem là bước quan trọng nhất của cách làm giàu, cách quản lý tiền bạc và quản lý chi tiêu hàng ngày chỉ là tiền đề giúp bạn làm giàu. Không có cách làm giàu nhanh, cũng không có cách làm giàu đơn giản nhất, quan trọng là bạn phải biết cách kiên trì, chờ đợi thời gian và những kinh nghiệm mà bạn đã tích lũy được. Những cách làm giàu đơn giản các bạn có thể thực hiện là gửi tiền tiết kiệm mỗi tháng bạn sẽ sinh lợi được một khoản, góp vốn kinh doanh, kinh doanh những mặt hàng có khả năng thu nhập hoặc tìm một việc làm thêm…Tiền bạc và vốn sẽ giúp bạn sinh lợi nhuận.

Điều hòa cuộc sống: Bên cạnh việc quản lý chi tiêu, quản lý tiền bạc và tái đầu tư sinh lời bạn cũng không nên biết cách điều hòa cuộc sống, tuy nhiên nên biết cách chi tiêu có hợp lý. Các bạn có thể điều chỉnh thời gian làm việc sao cho hợp lý khoảng 8-9h/ngày là phù hợp. Giải trí bằng những chuyến du lịch bụi hay phượt, không quên mua sắm những đợt khuyến mãi tiết kiệm. Nên chú trọng đầu tư cho những thứ cần thiết trước và chăm sóc sức khỏe tốt,

Quay vòng tái đầu tư: Sau thời gian đầu tư sinh lợi nhuận các bạn có thể sử dụng cho mục đích chi tiêu hàng ngày, tuy nhiên không quên tiếp tục quay vòng tái đầu tư sinh thêm lợi nhuận. Các bạn có thể thu nhập từ chính tiền lương hàng tháng hoặc thu nhập thụ động từ các khoản đầu tư sinh lời.

Tiếp tục đầu tư khoảng 10 đến 20 năm tiếp theo, với cách làm này bạn sẽ tích lũy được một số kinh nghiệm cho bản thân và một khoản vốn tăng theo thời gian. Khi có vốn và kinh nghiệm trong tay các bạn hãy khởi nghiệp kinh doanh để tạo cho mình một dòng thu nhập vững chắc và thực hiện được mong muốn làm giàu của mình.

Copyright © 2019 by Lương: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4