Khám phá vẻ đẹp ẩm thực của miền Tây đặc sắc
567 views

Nghe lạ ghê, nhưng mà món này cùng với cá lóc nướng trui được coi là hai món ngon nhất chế biến từ cá lóc – nguyên liệu quen thuộc của miền Tâytheo chia sẻ  https://phuot3mien.net/  Cá lóc thì độ tươi ngon chẳng còn lạ gì, thịt ngọt thanh, mềm đem hấp với bầu thơm tạo thành món ăn dân dã quen thuộc nhưng hương vị thật khó quên

Vì sao khẩu vị người Nam Bộ nói chung và miền Tây nói riêng lại “quyết liệt” như thế? Vấn đề đặt ra chẳng ai giải thích được tại sao ngoại trừ người miền Tây lớp trước hoặc những nhà nghiên cứu về văn hóa ẩm thực vùng đất này. Đó chẳng qua là dấu ấn sắc nét thời khai phá

Bún cá là một món ăn bình dị nhưng chứa đựng cả một bức tranh quê hài hòa giữa sắc và vị. Đây là một món ăn phổ biến của ẩm thực miền Tây Nam Bộ với những biến tấu khác nhau như bún cá Châu Đốc, bún cá Kiên Giang, bún cá Sóc Trăng,…Không giống món bún cá của người miền Trung được chế biến từ cá biển, bún cá miền Tây được chế biến từ những con cá lóc béo tròn trên các dòng sông, đồng ruộng ở đây.

Đây là một món ăn ngon bởi trong con đuông dừa chứa nhiều protein, vitamin A, C,…Bạn có thể thưởng thức món : đuông chiên giòn, đuông lăn bột,…khi đến với miền Tây sông nước.

Khám phá vẻ đẹp ẩm thực của miền Tây đặc sắc
Khám phá vẻ đẹp ẩm thực của miền Tây đặc sắc

khi đi du lịch miền tây Đây là món quen thuộc của người dân miền Tây Nam bộ, được phục vụ nhiều trong các nhà hàng, quán ăn. Những con cá lóc tươi rói sau khi bắt dưới mương lên được xiên vào một que tre để nướng.

Một nét đặc trưng không kém phần nổi bật nữa trong món ăn của người miền Tây đó là tiêu. Bên cạnh đường thì tiêu luôn được người dân miền Tây sử dụng làm gia vị cho các món ăn.

Bên cạnh điều kiện tự nhiên, điều kiện con người cũng là một yếu tố quan trọng tạo nên màu sắc đa dạng cho ẩm thực vùng đất An Giang. Là tỉnh có đường biên giới khá dài giáp với Cambodia, An Giang có đến bốn dân tộc sinh sống chính gồm người Kinh, người Chăm, người Hoa đi phượt

Nếu không phải dân miền Tây, nghe thấy thịt chuột nhiều người sẽ không dám ăn. Thịt chuột đồng có thể nướng tẩm ướp các loại gia vị như muối ớt, sả… nhưng đặc biệt nhất ở miền Tây chính là nướng lu. Chuột để nướng lu phải là những chú chuột đã ăn no lúa chín, béo múp, được làm sạch ruột, cắt móng, rồi tẩm ướp gia vị, sau đó móc từng con vào lu

: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4