Không có ai là người vô dụng
1243 views

Không có ai là người vô dụng! Hôm nay sống đẹp có 1 câu chuyện cho các bạn tham khảo nhé.

Có 1 chàng trai, không thi vào được vào đại học, cha mẹ đã tìm một người vợ cưới về cho anh. Sau khi anh ta có gia đình, anh dạy học ở một trường nhỏ tiểu học của làng. Vì anh không có kinh nghiệm, nên chưa đầy một tuần anh đã bị học sinh đuổi, khiến anh bị sa thải.

Khhi trở về nhà, người vợ khẽ khàng lau nước mắt cho anh, an ủi nói: Rất nhiều việc không vừa ý mình thì có đầy ra đó, có người nói ra được, cũng có người không nói ra được, anh không cần phải thương tâm như vậy, chắc chắn sẽ có nhiều việc thích hợp hơn đang chờ anh ở phía trước mà.

khong-ai-la-vo-dung

Về sau này, anh ra ngoài làm công cho người ta, anh lại bị ông chủ đuổi về nhà vì làm việc quá chậm. Lúc đó, vợ nói với anh: “Động tác thì luôn có nhanh có chậm, người ta đã làm việc nhiều năm như vậy, còn anh thì chỉ là thầy giáo đọc sách, sao anh có thể nhanh như họ được?”.

Anh lại trải qua rất nhiều công việc, nhưng cũng vẫn thế, phần lớn là bỏ dở nửa chừng. Thế nhưng, mỗi lần anh chán nản thất vọng trở về, người vợ lại luôn luôn biết cách an ủi anh, chưa bao giờ than trách một câu.

Sau này anh hơn 30 tuổi, anh đã nhờ vào khả năng thiên phú về ngôn ngữ, làm trợ giảng tại một ngôi trường khuyết tật. Sau này, anh xây dựng được một trường khuyết tật khác. Về sau, tại rất nhiều thành phố, anh lại xây dựng được rất nhiều phân hiệu khác nhau. Từ đó trở đi, anh đã là ông chủ có ngàn vạn tài sản rồi.
Một ngày đẹp trời, công thành danh toại, anh chồng hỏi vợ rằng: ” Tại sao mỗi lúc anh cảm thấy rơi vào vô vọng thì em luôn là người an ủi anh, điều gì đã khiến em lúc nào cũng có lòng tin với anh như vậy?”
Cô vợ cười tươi và trả lời:
“Trên một mảnh đất, không hợp cho việc trồng lúa, có thể trồng thử sắn; nếu sắn cũng không thích hợp, có thể thử trồng ngô; nếu cả ngô cũng không được… thì rải lên một ít loại đất khác thì nhất định cũng có thể nở hoa. Bởi vì một mảnh đất, luôn luôn có một hạt giống thích hợp với nó, cuối cùng cũng sẽ có thành quả thu hoạch trên mảnh đất đó thôi”.
Trên thế gian này không ai là vô dụng cả, chỉ có điều chúng ta chưa đặt họ đúng vị trí mà thôi. Vì thế đừng có cho rằng mình là người vô dụng, chỉ cần cố gắng đến một lúc nào đó thành công sẽ đến với bạn. Nhớ nhé!

Copyright © 2019 by Lương: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4