Ly hôn ở tuổi 21 cho tôi bài học để mang theo suốt cuộc đời
541 views

Tinh yeu hon nhan – Đã 5 năm kể từ khi tôi và chồng cũ đường ai nấy đi nhưng những bài học về tình yêu và cuộc sống vẫn cứ mãi theo tôi và giúp tôi tìm được hạnh phúc của đời mình.

18 tuổi tôi và anh kết hôn dù gia đình ngăn cấm. Khi đó của chúng tôi chỉ có những cảm xúc bồng bột mà chúng tôi nghĩ rằng có thể cùng nhau vượt qua tất cả. Chúng tôi có nhiều điểm đối lập mà chúng tôi nghĩ là thú vị vì những cuộc tranh luận của chúng tôi thường kéo dài mãi không dứt. Nhưng rồi tôi nhận ra, những điểm đối lập đó không bù lấp vào những khiếm khuyết trong mỗi chúng tôi mà chỉ khiến cho chúng tôi thêm mâu thuẫn và cách xa nhau.

Ly hôn ở tuổi 21 cho tôi bài học để mang theo suốt cuộc đời

Sau 3 năm bên nhau, chúng tôi đi đến quyết định chia tay. Tôi thực sự bị hẫng hụt. Bước chân đầu tiên của tôi khi trưởng thành là vào một cuộc hôn nhân mà tôi tưởng không thể tan vỡ. Rồi chỉ sau thời gian ngắn, tôi phải bước ra khỏi nó. Tôi thấy mình giống như một con bướm chưa đủ thời gian trong kén đã buộc phải tách ra và tập bay.

Chúng tôi đã cùng thề hẹn bên nhau suốt cuộc đời nhưng lời thề không thể đưa chúng tôi vượt qua những khó khăn tài chính, những cuộc hành trình khám phá bản thân và những cuộc cãi vã hàng giờ liền.

Sau khi chia tay, tôi rất nhớ anh và đó chính là lúc tôi thực hiện hành trình khám phá bản thân mình. Tôi đã nghĩ tình yêu rất phức tạp, tôi tưởng rằng để yêu tôi phải hy sinh. Nhưng tình yêu đích thực không như tôi nghĩ. Khi bạn tìm được tri kỉ của mình thì hy sinh không phải là điều để bạn giữ được tình cảm giữa 2 người mà thỏa hiệp mới chính là chìa khóa. Bạn sẽ chỉ cảm thấy cần phải cố gắng nhiều hơn để người mình yêu không cảm thấy quá khó khăn để chấp nhận những khác biệt.

Ly hôn ở tuổi 21 cho tôi bài học để mang theo suốt cuộc đời

Ở tuổi teen, những cuộc cãi vã của chúng tôi mặc nhiên trở thành trận đấu phân thắng bại. Tuy nhiên, chúng lẽ ra phải là những cuộc nói chuyện, bỏ sang một bên những tức giận, cái tôi và sự ân hận để tìm ra được giải pháp.

Tình yêu chưa thể đủ chín muồi khi mà bản thân chúng ta còn chưa hiểu mình là ai. Những ước mơ, hoài bão, chân giá trị vẫn chưa được đình hình trong khi chúng ta cần sự chín chắn để có thể nhìn nhận tình yêu và cuộc sống từ những góc độ khác.

Giờ đây, sau 8 năm, tình yêu tôi có ngày hôm nay xuất phát từ những gì tôi học được qua cuộc hôn nhân chóng vánh, bồng bột kia. Anh và tôi có những điểm trái ngược nhưng chúng bù đắp cho những khiếm khuyết của chúng tôi. Tôi luôn khuyến khích anh nói ra suy nghĩ của mình và chính sự cởi mở đó đã khuyến khích tôi thử những điều mới và trưởng thành hơn. Tôi hiểu hôn nhân và li hôn luôn luôn xảy ra nhưng để trân trọng hạnh phúc thì ta phải trải qua đau khổ trước đã. Và có nhiều kinh nghiệm trong chuyện chăn gối sau những lần vấp ngã.

Nguồn: tin tức

Copyright © 2019 by Lương: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4