Những câu nói làm đẹp lòng bất cứ ai khi nghe được
841 views

Các mối quan hệ từ trong nhà cho đến ngoài xã hội đều cần được nuôi dưỡng qua những ứng xử và giao tiếp hàng ngày, đặc biệt là qua từng câu nói khéo léo. Dưới đây là những câu nói giao tiếp hiệu quả mà bạn cần ghi nhớ.

Chị/ Em giỏi quá/ tuyệt vời quá!
Chúng ta thường cho rằng mỗi người luôn tự biết được điểm mạnh của mình. Chẳng hạn như anh ấy thật giỏi khi nói chuyện trước đám đông, bạn ấy là một nghệ sĩ tài năng, hay chị kia thật sự có một giọng hát quá tuyệt vời… Và chúng ta nghĩ tất cả họ chắc hẳn phải biết được điều đó vì nó quá là hiển nhiên.Thực tế là có nhiều người biết và làm chủ được tài năng của mình, nhưng vẫn còn đó rất nhiều người lại không tự tin vào bản thân mình. Họ sợ hãi, họ không dám thể hiện và không dám bắt lấy cơ hội để thể hiện. Tuy vậy, chỉ cần một lời khen ngợi thật lòng, nó có thể tạo nên sức mạnh để làm thay đổi một cuộc đời. Đừng bao giờ đánh giá thấp một lời khen, một lời khích lệ đúng lúc.


Ảnh: Internet

Tôi đánh giá cao việc làm đó/ Em rất cảm kích vì việc anh làm…
Chúng ta ai cũng đã từng trải qua sẽ rất hiểu cảm giác khi cố gắng hết mình vì một ai đó hoặc làm một việc gì đó nhưng cuối cùng lại chẳng được ai ghi nhận. Ngược lại, cảm giác hạnh phúc và tự hào khi thành quả của mình được mọi người đánh giá cao sẽ tuyệt vời biết bao nhiêu, vì sao chúng ta lại không cố gắng trao nó cho những người mà ta quan tâm? Cảm nhận được lòng biết ơn hay sự ghi nhận công sức mình bỏ ra có thể khiến cho bất kì ai cũng phải mỉm cười, bao gồm cả bạn nữa đấy – khi bạn thấy được những câu nói đơn giản của mình đem lại niềm vui cho người khác như thế nào.

Anh có thể chỉ tôi được không?
Khi tiếp xúc với những người tài giỏi hơn, chúng ta có hai sự lựa chọn: ghen tị hoặc học hỏi. Những người chọn ghen tị sẽ chẳng học được gì cho bản thân, và những người chọn cách học hỏi sẽ biết cách để gạt bỏ cái tôi của mình sang một bên. Học hỏi điều hay từ những người xung quanh cũng thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với họ.

Bạn có muốn mình tiết chế lại điều này hay không?
Giao tiếp là một tiền đề rất quan trọng trong mọi mối quan hệ. Thường thì chúng ta chẳng bao giờ hỏi đến cảm nhận của đối phương về những hành vi của ta, cũng như chẳng đưa ra những phản hồi về hành vi của họ. Cho đến khi xung đột xảy ra, mỗi người lại trở nên phòng thủ và ngoan cố bảo vệ ý kiến của mình, khiến cho mối quan hệ trở nên tồi tệ hơn.Rõ ràng việc hỏi han về cảm nhận của người khác đối với hành động của mình ban đầu sẽ vô cùng gượng gạo và khó khăn. Nhưng một khi bạn cho đối phương có nhiều cơ hội hơn để thể hiện ý kiến của mình, bạn sẽ hiểu và cải thiện được cách mình cư xử, cũng như tạo điều kiện để đối phương có thể lắng nghe những phản hồi của bạn về họ sau này.

: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4