Những lý do khiến cuộc sống hôn nhân tan vỡ
550 views

Khi kết hôn ai cũng mong mình có một mái cuộc sống hon nhan gia dinh hạnh phúc .Tuy nhiên cuộc sống gia đình đôi lúc không được suôn sẻ như bạn mong muốn và nếu không vượt qua được thì cuộc hôn nhân của bạn sẽ nhanh chóng tan vỡ. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu khiến hạnh phúc của rất nhiều gia đình rạn nứt, các cặp vợ chồng nên tham khảo để rút ra bài học kinh nghiệm cho mình

Không chung thủy

Không có gì ngạc nhiên khi lừa dối đóng một vai trò quan trọng trong ly hôn. Đó là lý do phổ biến thứ ba được trích dẫn trong cuộc khảo sát, 55% số người được hỏi nói rằng ngoại tình là nguyên nhân gây ra sự chia tay của họ.

Chuyên gia tâm lý Ruth Houston cảnh báo sự không chung thủy thường bắt đầu như kiểu một tình bạn trong sáng. Từ vấn đề tinh thần, tình cảm sẽ dần dẫn đến yếu tố nhục dục.

Kết hôn khi quá trẻ

Tin tuc phu nu chỉ ra rằng 46% những người đã ly hôn được phỏng vấn cho rằng tuổi tác là một nhân tố gây nên sự bất ổn cho hôn nhân của họ. Gần một nửa những cặp kết hôn trước 20 tuổi đã ly dị trong khoảng thời gian 15 năm sau ngày cưới. Con số này giảm xuống còn 35% đối với những cặp kết hơn ở độ tuổi 24-26.

Ngoại tình

Đây là lý do khiến đa số các cặp vợ chồng phải đường ai nấy đi. Sẽ có rất nhiều lý do để biện minh cho hành động ngoại tình này  tuy nhiên, điều này khiến người còn lại bị tổn thương nặng nề và họ rất khó lòng mà tha thứ được.

Khoảng cách địa lý

Vì lý do nào đó mà hai vợ chồng không thể dành nhiều thời gian cho nhau và phải sống xa nhau. Hôn nhân trong trường hợp xa cách về địa lý sẽ thật khó có thể giữ bền vững, cho dù công nghệ thông tin liên lạc phát triển thế nào.

Tranh cãi quá nhiều

56% những người đã ly hôn tham gia cuộc khảo sát nói rằng tranh cãi quá nhiều là lý do dẫn đến sự tan vỡ của họ. Không ngừng tranh cãi dẫn đến không có biện pháp giải quyết có thể gây nguy hiểm lớn cho bất kỳ mối quan hệ nào.

Chuyên gia các vấn đề gia đình Clinton Power cho rằng: “Một trong những lý do chính khiến tranh cãi kéo dài là do bạn không hiểu, không đánh giá đúng mức hoặc không thừa nhận quan điểm của người bạn đời. Một khi bạn có thể tự mình đánh giá cao những điểm khác biệt của người bạn đời, khi đó bạn đã xuống thang trong tranh luận và đang tìm kiếm giải pháp để hòa giải”

Copyright © 2019 by Lương: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4