Những tư duy tiền bạc mà chỉ người giàu mới hiểu
1011 views

Không có ai giàu có chỉ trong 1 đêm. Mà đó là cả quá trình cố gắng và sự nỗ lực. Dưới đây là 10 bí mật về tư duy tiền bạc người giàu biết mà phần lớn thế giới còn lại không biết.

1.Tiết kiệm linh hoạt

Trong lĩnh vực quản lý tài chính, nếu không có sự quyết đoán bạn rất dễ trở thành kẻ thủ của chính mình. Bạn dễ bị “cám dỗ”, buông lỏng việc quản lý tiền bạc và chi tiêu vượt kế hoạch. Đó là một sai lầm khiến bạn không thể giàu nổi.

Cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi những ham muốn là hãy tiết kiệm một cách linh động, nghĩa là bạn cần luân chuyển tiền định kỳ từ tài khoản tiền gửi thanh toán sang tài khoản tiết kiệm và đầu tư. Bằng cách này bạn sẽ giúp bản thân tránh được những thói quen tiêu tiền không hợp lý và tiết kiệm được nhiều hơn.

2. Bắt đầu sớm
Dù bạn tự làm chủ hay làm thuê cho một công ty nào đó, bạn đều có cơ hội đóng góp dần cho quỹ hưu trí của mình để sau này bạn hoàn toàn có thể về hưu sớm để tận hưởng cuộc sống. Vì thế, đừng chờ đợi mà hãy bắt đầu ngay từ bây giờ!

3. Dành dụm tối đa cho quỹ hưu trí

Khi nói đến việc đóng góp dần cho tài khoản hưu trí, bạn thường được khuyên rằng nên khởi đầu với một ít tiền thôi, sau đó tăng dần số tiền mỗi năm. Nhưng vấn đề là tiết kiệm ít dẫn đến số tiền dành dụm được sau cùng cũng sẽ ít. Do đó, nếu bạn muốn giàu, bạn phải thật sự có ý định tiết kiệm.

5. Sống như khi bạn nghèo

Những tỷ phú luôn ở quanh ta và rất nhiều người trong số họ thật sự không giống như cách bạn đánh giá qua vẻ bề ngoài. Họ sống tiết kiệm, chi tiêu dưới mức cần thiết và ưu tiên cho tiết kiệm hơn là khoe tiền. Vì vậy, nếu bạn không có nhiều tiền, bạn vẫn nên có thói quen chi tiền ở mức tối thiểu để giúp bản thân có nhiều tiền hơn về sau.

6. Tránh xa cám dỗ

Cám dỗ khiến bạn sống lãng phí và chi tiêu vượt khả năng dẫn đến nợ nần và mất cân đối tài chính dài hạn. Hãy buộc bản thân tránh xa những trung tâm mua sắm, ngừng nhận những email chào hàng giảm giá, đừng đăng ký những kênh cung cấp thông tin mua sắm mới và hãy nói “không” với những lời mời mà bạn biết rằng sẽ khiến bạn tốn tiền.

7. Hướng đến mục tiêu

Mục tiêu của người nghèo thường bị che khuất bởi áp lực cuộc sống hằng ngày và thường xuyên bị bỏ quên, sao nhãng. Để giấc mơ thành sự thật, hãy tập trung vào các mục tiêu bằng cách dành thời gian để nghĩ về chúng, ưu tiên cho các mục tiêu này và nếu có thể hãy lập ra kế hoạch tiết kiệm cụ thể cho từng mục tiêu.

8. Không ngừng học hỏi

Những nhà đầu tư thành công luôn dành thời gian nghiên cứu và học hỏi để theo kịp những xu hướng hiện đại. Với họ, trường lớp không phải là nơi duy nhất có thể học tập. Họ biết tận dụng cơ hội để củng cố và mở rộng hiểu biết của mình, đồng thời tích cực tiếp xúc hằng ngày với những thông tin tài chính.

9. Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Một danh mục đầu tư đa dạng đồng nghĩa với việc bạn có tiềm năng tận dụng những nguồn sinh lợi và bảo vệ bản thân khỏi những thiệt hại tài chính nếu một trong những thương vụ đầu tư của mình thất bại.

10. Chi tiền để kiếm tiền

Người giàu biết chi tiền là để kiếm tiền, trong khi người nghèo chi tiền chỉ để thỏa mãn những nhu cầu của bản thân. Đó là lý do người nghèo cố gắng mua một chiếc tivi lớn trong nhà, còn người giàu luôn đặt thư viện lớn trong nhà.

Copyright © 2019 by Lương: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4