Những tựa sách phư lưu kinh điển nên đọc khi còn trẻ
on 19th Tháng Tám 2016
| 905 views

Đảo Giấu Vàng , Đât phương nam, gerliver du ký, pinochio…. đều là những tác phẩm mà  có lẽ khi đọc hết các tựa sách này thế giới trong mắt chúng ta sẽ trở lên rộng rãi và kỳ bí hơn bao giờ hết.

Đất rừng phương Nam – Đoàn Giỏi
Ở Đất rừng phương Nam, cảnh vật và con người cùng hiện lên một cách sống động qua từng chi tiết nhỏ, từ những chiếc khăn rằn, xuồng, ghe, những chợ nổi, miệt vườn lúc nào cũng ăm ắp nhựa sống. Vùng đất phương Nam kỳ thú còn gắn với tuổi thơ của nhiều thế hệ khi được chuyển thể thành bộ phim truyền hình cùng tên.
Trong Đất rừng phương Nam, ông mượn hành trình phiêu bạt của một cậu bé để giới thiệu địa danh này. Đó là một vùng đất rộng lớn với bạt ngàn rừng tràm, bập bềnh đò nước và mênh mông sông rộng. Đoàn Giỏi đã tái hiện thành công một thế giới vừa hoang dã, thô sơ, vừa trù phú, giàu có – thế giới thuở ông cha ta mở cõi, mang gươm, sống và chiến đấu với thiên nhiên hoang dã.

5 tua sach hay kinh dien

Gulliver du ký – Jonathan Swift
Gulliver du ký hay Những cuộc phiêu lưu của Gulliver được viết vào năm 1726 và chỉnh sửa năm 1735, là tác phẩm kinh điển của văn học Anh và thế giới. Cuốn sách kể về những cuộc hành trình kỳ lạ nhưng vô cùng tuyệt vời của chàng bác sĩ – thủy thủ Gulliver đến những vùng đất kỳ lạ và mới mẻ.

5 tua sach hay kinh dien 1
Đó là xứ Lilliput với những con người tí hon mà tham vọng lại vô cùng lớn, là Brobdingnang, đất nước của người khổng lồ thông minh, nhân đức hay chuyến phiêu lưu tới Laput và xứ BaniBac, vùng đất của những người bất tử và cuối cùng là cuộc phiêu lưu đến xứ Huin. Mỗi xứ sở mới lạ mà Gulliver đi đến đều là một chuyến đi có một không hai, hấp dẫn và lôi cuốn mọi độc giả.

Đảo giấu vàng – Robert Stevenson

Câu chuyện kể việc cuộc hành trình đi tìm kho báu của nhóm người gồm 1 cậu bé, 1 bác sĩ và 1 điền chủ.

5 tua sach hay kinh dien 3

Cuộc đời của cậu bé Jim Hawkins có lẽ sẽ chẳng có gì, nếu không vì một cơ duyên xảo hợp có được tấm bản đồ bí ẩn của một cựu cướp biển đang trốn chạy đồng bọn. Jim, điền chủ John Tralawney và bác sĩ Lee Livesey đã quyết định lên đường tìm kiếm số kho báu này. Và cuộc phiêu lưu trốn chạy bọn phản loạn, hành trình lạc khỏi nhóm rồi gặp gỡ một người kỳ lạ trên hoang đảo của Jim đã bắt đầu…

Hai vạn dặm dưới đáy biển – Jules Verne
Đọc tác phẩm, độc giả không khỏi sửng sốt trước những “kỳ quan” lộng lẫy, tựa như một bộ phim 3D được dựng bằng óc tưởng tượng phong phú và ngôn ngữ linh hoạt. Đó là những cuộc dạo chơi dưới đáy biển thơ mộng của thuyền trưởng Nemo, là chuyến săn cá mập hay chiến đấu với bạch tuộc khổng lồ nguy hiểm, là hành trình đến những vùng biển sâu và tối tăm nhất mà con người chưa từng khám phá và hơn thế nữa là chinh phục cực Nam của Địa cầu.

5 tua sach hay kinh dien 2

Đọc Hai vạn dặm dưới đáy biển, độc giả bị cuốn vào những mơ mộng nguyên sơ của một đứa trẻ trước những điều kỳ lạ, bí ẩn và mê hoặc trong một thế giới khác – thế giới tận sâu trong lòng đại dương – nơi mà con người chưa thể khám phá hết.

Copyright © 2019 by Lương: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4