Những yếu tố làm nên thành công của tập đoàn TH True Milk
2073 views

Sáng nay (ngày 23/8), tại khách sạn Melia Hà Nội, lần đầu tiên tại Việt Nam, một diễn đàn kết nối doanh nghiệp – người tiêu dùng được tổ chức. Tại hội nghị, bà Thái Hương – Chủ tịch HĐQT tập đoàn TH – TH True Milk đã nêu ra những điều cốt yêu dẫn đến sự thành công của TH True Milk.

Mở đầu bài phát biểu bà Thái Hương đưa ra thông tin : theo Bộ Y tế, mỗi năm tại VN có hơn 75.000 người chết vì ung thư, nghĩa là trung bình một ngày có 250 người chết. Bộ Y tế cũng thống kê, chỉ với 6 loại ung thư phổ biến: Vú, gan, đại tràng, khoang miệng, dạ dày, tổng chi phí trực và gián tiếp đã lên tới gần 26.000 tỷ đồng, chiếm 0,22% GDP của Việt Nam (năm 2012).

Vì thế, bà chủ của tập đoàn tỷ đô cho hay: “Hôm nay, bài phát biểu của tôi chỉ xoay quanh mấy từ cốt tử để một doanh nghiệp có thể thành công trong lĩnh vực thực phẩm sạch” hay cũng là những điều dẫn đến thành công của TH True Milk.

th true milk

Sau đây là một số yếu tố dẫn tới thành công của TH True Milk được bà Thái Hương chia sẻ tại Diễn Đàn:

“TƯ DUY VƯỢT TRỘI”

Nghệ An vốn là mảnh đất “Gió Lào thổi rạt bờ tre”, khí hậu vô cùng khắc nghiệt, không ai nghĩ có thể nuôi bò sữa – loài thích nghi với xứ lạnh

Vậy mà chỉ 14 tháng sau chúng tôi đã xây dựng được trang trại bò sữa hiện đại và cho ra đời dòng sữa tươi sạch. Sau 5 năm, năm 2015, chúng tôi đạt kỷ lục trang trại nuôi bò sữa tập trung công nghệ cao lớn nhất Châu Á.

Nếu không có tư duy vượt trội “đứng lên vai những người khổng lồ” như cường quốc nông nghiệp Israel, thì TH không thể có thành quả nhanh chóng đến như vậy. Chúng tôi không những thuê cả chuyên gia Israel sang làm việc cho TH, mà còn thuê cả nông dân Israel sang làm trong trang trại.

“CHẤT LƯỢNG VƯỢT TRỘI”

Với cách làm riêng, TH không chịu chấp nhận chất lượng sản phẩm của mình đánh đồng với sản phẩm cùng loại. Ngay từ đầu, TH xác định là nhiều thứ Việt Nam có thể thua kém thế giới, nhưng sữa của TH phải ngang bằng chất lượng với thế giới.

Vì vậy, chúng tôi nhập công nghệ trồng cỏ sạch, nuôi bò sạch, sản xuất theo chuỗi “từ đồng cỏ xanh tới ly sữa sạch” tạo ra dòng sữa thiên nhiên, có chất lượng hàng đầu thế giới – như đánh giá của Tổng thống Israel Simon Peres.

Sữa của TH chỉ được vắt sau khi máy móc có thể loại trừ tất cả các con bò có dấu hiệu viêm vú. Dòng sữa từ vú bò đi thẳng qua một dây chuyền hiện đại, an toàn tuyệt đối và được đóng gói. Sữa không tiếp xúc với môi trường nóng bức, nhiều vi khuẩn như cách vắt sữa thủ công.

Sở dĩ, người tiêu dùng Việt Nam đang mất niềm tin vào thực phẩm sạch là vì họ không biết thực phẩm ấy có sạch không. Nếu chất lượng thực phẩm sạch của nhiều tổ chức, cá nhân không vượt trội so với thị trường thì cũng khó có thể chinh phục nhanh chóng người tiêu dùng.

“MINH BẠCH”
Sữa bột nhập về pha lại chiếm đến 92% thị trường sữa nước, nhưng người dân thì cứ tưởng đó là sữa tươi, tưởng đó là sữa tốt nhất.
Nguy hại hơn nữa, nếu trẻ em uống phải loại sữa nhập nhèm tiêu chuẩn, nhập nhèm nguồn gốc xuất xứ và có thể bị nhiễm Melamin, thì hàng triệu quả thận sẽ bị phá hỏng.
Ngay khi ra lò mẻ sữa đầu tiên, chúng tôi đã chọn một lối đi minh bạch là “sữa tươi sạch, hoàn toàn thiên nhiên” để tạo sự khác biệt trên thị trường còn nhập nhèm. Chúng tôi kiên quyết ghi rõ nguồn gốc xuất xứ của sữa và là đơn vị đầu tiên được phép ghi trên bao bì là sữa tươi sạch.
Nếu thị trường thiếu minh bạch, và doanh nghiệp cũng thiếu minh bạch trong sản xuất, kinh doanh, thì việc thất bại trong lĩnh vực thực phẩm sạch, là điều có thể đoán trước.

“VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG” VÀ “HÀI HÒA LỢI ÍCH”
Tôi nghĩ rằng, bất cứ ai muốn làm thực phẩm sạch mà không có tư duy vì cộng đồng, chỉ nghĩ lợi nhuận là trên hết, thì người đó sớm hay muộn cũng thất bại.
Khi tôi chọn con đường này, tôi cứ nghĩ tại sao Việt Nam là một đất nước nông nghiệp, tự nuôi trồng được, mà vẫn phải ăn bẩn, vẫn phải đầu độc nhau như thế?
Chúng ta đói nghèo, còi cọc vì chiến tranh, vì kẻ thù, nay lại tiếp tục đói nghèo, còi cọc, bệnh tật vì chính đồng loại. Tại sao chúng ta lại ác với nhau như vậy?
Vì vậy, những doanh nghiệp, cá nhân chân chính phải có trách nhiệm làm ra thực phẩm sạch cho đồng bào mình. Tôi nghĩ lợi ích doanh nghiệp phải hài hòa với lợi ích cộng đồng.
Khi hài hòa được, chúng ta sẽ suy nghĩ nghiêm túc, đầu tư nghiêm túc, phát triển bền vững, đặt chất lượng lên trên hết, không chụp giật, lừa đảo, thì thành công sẽ đến…”.

 

Copyright © 2019 by Lương: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4