Sách hay: Chú bé đeo ba lô màu đỏ
on 8th Tháng Bảy 2016
| 785 views

Chú bé đeo ba lô màu đỏ là tác phẩm mới nhất của Nguyễn Đình Tú – “cha đẻ” của hai quyển Ba chàng bộ đội ngự lâm và cõi tục màu gì?

Nối tiếp thành công của 2 tác phẩm Ba chàng lính ngự lâm và trần giới màu gì?, nhà văn Nguyễn Đình Tú đã trình làng cuốn Chú bé đeo ba lô màu đỏ – truyện dài dành cho tuổi thiếu niên. Vẫn lối viết đầy cuốn hút sở hữu cốt truyện hấp dẫn, tác kém chất lượng ko nhắc theo trình tự thời gian tuyến tính mà quá khứ hiện giờ xen kẽ lồng ghép sở hữu nhau, khiến người đọc luôn phải đặt thắc mắc, phỏng đoán về tông tích của sự việc, chú tâm dõi theo và bị cuốn vào câu chuyện 1 cách ngẫu nhiên.

sach-hay

Nhân vật chính trong Chú bé đeo ba lô màu đỏ là cậu bé Hưng, 1 cậu bé tuổi lên mười ở 1 phường nhỏ nằm chết thật nẻo vùng trung du phía Bắc các năm 90 của thế kỉ trước. trong khoảng nhỏ, Hưng sống sở hữu bố và chưa bao giờ được biết mặt mẹ. Nỗi tò mò về mẹ cứ lớn dần trong Hưng khi bị bạn bè tra hỏi riết ráo, thôi thúc Hưng bước vào hành trình kiếm tìm mẹ qua làm mối độc nhất mà cha cậu hé lộ. có theo hành trang là loại ba lô màu đỏ trên lưng, với biệt danh “chú bé đeo ba lô màu đỏ” do người bạn gái thân thiết cộng lớp thường gọi, Hưng khởi hành hằng mong sắm được người mẹ yêu dấu, mua về gốc tích khởi thủy của mình mà chẳng thể mường tượng được rằng, hành trình mà cậu sắp trải qua sẽ gặp bao sóng gió.
Trong hành trình đấy, Hưng đã đi qua rộng rãi vùng miền, gặp phổ thông người khác nhau trong thị trấn hội, cả người phải chăng lẫn kẻ xấu. những biến cố, các sự kiện không may xảy ra liên tục giúp Hưng trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, “không được sợ” – như lời cô Đào – một ân nhân đã cưu mang và yêu thương Hưng luôn nhắn nhủ có cậu.

Đọc cuốn sách, Các bạn đọc tuổi thiếu niên sẽ thấy dáng dấp của mình trong chậm triển khai, có tình bạn hồn nhiên, thuần khiết, mang những trò tinh nghịch “nhất quỷ nhì ma”, sở hữu thực chất tò mò luôn muốn khám phá những điều mới mẻ. cùng mang những người bạn của mình, Hưng đã chinh phục đỉnh đồi Sơn Nhân “chứa đựng toàn bộ những điều trong khoảng xa xưa để lại, trong chậm tiến độ mang cả các thứ rất bí mật, rất khôn thiêng, rất kì lạ”, hay theo dấu chân Người Rừng khám phá 1 cuộc sống đầy bí ẩn. có khi, nhóm bạn còn liều lĩnh đột nhập vào “ngôi nhà với phép thần thông” để khám phá phép lạ của ông Tây.

Trên bước tuyến đường xiêu dạt, Hưng cũng cùng chị em nhà Mây, Nước khám phá một hòn đảo hoang bí quyết xa bờ có rộng rãi cái chim muông, thú lạ, được tô vẽ bởi phổ biến huyền thoại, truyền thuyết, nơi “trước đây quân của Nguyễn Ánh trên phố bỏ chạy vào Nam mang ké thuyền vào hòn Miếu lẩn trốn một thời gian”. tới vùng đất mới, Hưng được khám phá đa dạng tập tục văn hóa đầy màu sắc của vùng đất ngừng thi côngĐây như “hát bội”, “mở biển” của người dân làng chài. một thế giới đầy màu sắc, đầy bí mật luôn vẫy gọi những “Tom Sawyer” bước vào hành trình khám phá.Nhà văn Nguyễn Đình Tú khéo léo dẫn dắt độc giả bằng lối nhắc chuyện đầy cuốn hút.

San sớt về tác phẩm, nhà văn Nguyễn Đình Tú cho biết: “Những đứa trẻ lên mười có khả năng quyến rũ độc giả ghê gớm. các đứa trẻ lên mười cũng sở hữu khả năng trình ra trước độc giả cả 1 toàn cầu nội tâm phổ thông và phức tạp của mình. những đứa trẻ lên mười cũng đã có thể sở hữu các hành động khiến cho đổi thay thế cuộc mình hoặc các người tiếp giáp với. những đứa trẻ lên mười vốn bí hiểm, thú vị và luôn mang lại bất ngờ cho cuộc sống quanh quéo chúng. những đứa trẻ lên mười cũng là một phần của chính tôi. Và thế là tôi nghĩ đến một câu chuyện… Câu chuyện về những đứa trẻ lên mười. ngừng thi côngĐây chính là Chú bé đeo ba lô màu đỏ”.

Copyright © 2019 by Lương: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4