Thực tế cuộc sống lao động Việt Nam ở Đài
670 views

Thực tế cuộc sống lao động Việt Nam ở Đài không phải như viễn cảnh mà những công ty XKLĐ đã vẽ ra cho họ. Sau đây là các lời san sớt các Cả nhà cần lao đang sinh sống và khiến cho việc tại Đài Loan mà chúng tôi tổng hợp được.

– phần lớn các người lao động đều phản ánh rằng, họ bị những ông chủ người Đài đối xử thâm tệ, phải khiến việc trong môi trường ko đảm bảo an toàn lao động, luôn bị dọa đuổi về nước. Nắm được điểm yếu của người lao động là không muốn bị đuổi về nước trước thời hạn. Bởi vì, khi ngừng thi côngĐây người lao động sẽ bị tác động quyền lợi rất to như chưa kiếm đủ tiền trả nợ, không lấy được tiền đặt cọc, có khả năng chẳng thể đi XKLĐ sang những nước khác….Thế nên, tuy phải làm cho việc với tinh thần căng thẳng, người lao động cũng chỉ biết chấp thuận, chẳng thể kháng cự.

– Ngoài ra, còn với một số chủ doanh nghiệp Đài Loan, đặt ra những quy định phi lý như:

+ Cấm công nhân ko được đến nhà thờ, ai tới sẽ bị đuổi việc. Vì đa phần những nhà thờ tại Đài Loan đều có cơ quan bảo vệ quyền lợi cho người lao động. khi đến đây, người lao động sẽ được chỉ dẫn biết rõ những quyền lợi mình được lợi tại Đài Loan. Chủ tổ chức Đài Loan rất sợ điều này.

+ 1 số khác thì áp dụng hình phạt là cấm công nhân 1 tuần, 2 tuần,.. không được đi ra ngoài, hoặc ko được gặp khách tại các khu ký túc phố. mang người còn nhận xét: ở ký túc xá mà giống như ở tù nhân, mà không bằng được ở tội phạm. Ở tù nhân, còn được lo ăn uống, có người thăm nuôi. Ở đây, sở hữu danh là ký túc xã nhưng lại không được phép tiếp khách, còn chưa nhắc tới điều kiện sinh hoạt phí thiếu thốn.

+ 1 số chủ lao động sắm mọi phương pháp để bóc lột sức cần lao của công nhân Việt Nam, việc làm cho quá giờ quy định, làm cho thêm giờ quá nhiều, nhưng tới lúc trả lương lại không xứng đáng có công sức mọi người bỏ ra.
Cuộc sống khổ cực của lao động Việt Nam tại Đài Loan

– Chưa đề cập đến, vấn đề đảm bảo an toàn cần lao, chăm lo sức khỏe cho người lao động ở Đài Loan rất kém. 1 số trường hợp, người lao động bị tai nạn lúc làm cho viêc, chủ tổ chức đã tậu cách thoát thác nghĩa vụ, cố gắng đưa trả lao động Việt Nam về nước.

Qua bài viết, Các bạn cũng nhận thấy được một số mặt tối lúc đi XKLĐ Đài Loan, không hề là cảnh xa như mong ước của mỗi người. thành ra, giả dụ muốn đi XKLĐ Đài Loan, Các bạn cần Tìm hiểu kỹ thông báo trước lúc đi đưa ra quyết định trong đại trong thế cục mình.

Copyright © 2019 by Lương: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4