Trách nhiệm của người lao động đối với bảo hiểm
773 views

Tại Quyết định 636/QĐ-BHXH ngày 22 tháng 4 năm 2016 do Bảo hiểm Việt Nam ban hành mang quy định về phận sự của công nhân lúc khắc phục chế độ bảo hiểm. Vậy công nhân cân làm những công tác gì để người được hưởng các chế độ bảo hiểm? Đại lý thuế Công Minh xin san sớt về trách nhiệm của người lao động khi khắc phục chế độ bảo hiểm.

1. Trường hợp hưởng chế độ ốm đau: người lao động nộp thủ tục quy định tại những Khoản 1 và hai Điều 8 cho người dùng lao động nơi đang đóng BHXH. (Hồ sơ hưởng chế độ ốm đau)

hai. Trường hợp hưởng chế độ thai sản: hồ sơ hưởng chế độ thai sản 2016 cho cần lao
nghĩa vụ của người lao động lúc giải quyết chế độ bảo hiểm
phận sự của người lao động lúc giải quyết chế độ bảo hiểm

2.1. Trường hợp thông thường: người lao động nộp giấy tờ quy định tại Khoản 1; Điểm 2.1 và Tiết 2.2.3 Điểm hai.2 Khoản 2; những Khoản 3 và 4 Điều 9 cho người dùng lao động nơi đang đóng BHXH.
hai.2. Trường hợp con chết sau khi sinh: Ngoài hồ sơ nêu tại Điểm 2.1 Khoản này thì nộp thêm hồ sơ quy định tại các Tiết hai.2.1 Điểm hai.2 Khoản 2; Tiết 5.3.1 Điểm 5.3 Khoản 5; Tiết 6.3.1 Điểm 6.3 Khoản 6 Điều 9 cho người dùng lao động nơi đang đóng BHXH.

hai.3. Trường hợp sau khi sinh con, nhận con, người mẹ chết hoặc người mẹ gặp rủi ro sau lúc sinh mà ko còn đủ sức khỏe để coi ngó con.

2.3.1. Trường hợp chỉ sở hữu mẹ tham dự BHXH đủ điều kiện hưởng trợ cấp: Người cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng con nộp thủ tục quy định tại Điểm hai.1; những Tiết 2.2.2, 2.2.3 và hai.2.4 Điểm hai.2 Khoản hai Điều 9 hoặc thủ tục theo quy định tại Điểm 6.1, 6.2 và Tiết 6.3.2 Điểm 6.3 Khoản 6 Điều 9 cho người dùng cần lao nơi người mẹ đóng BHXH;

hai.3.2. Trường hợp cả cha và mẹ đều tham gia BHXH và đều đủ điều kiện hưởng trợ cấp thì người cha:
– Nộp giấy tờ quy định tại Tiết 2.3.1 Điểm 2.3 Khoản này cho người dùng lao động nơi người mẹ đóng BHXH đối với trường hợp mẹ tham dự BHXH đủ điều kiện hưởng trợ cấp (để khắc phục trợ cấp 1 lần lúc sinh con và trợ cấp cho thời kì người mẹ hưởng lúc còn sống hoặc khắc phục trợ cấp đối sở hữu người cha trong trường hợp người cha tham gia BHXH nhưng ko nghỉ việc);

– Nộp giấy tờ như quy định tại Tiết 2.3.1 Điểm hai.3 Khoản này cho người tiêu dùng lao động nơi người cha đóng BHXH để hưởng trợ cấp cho thời gian hưởng của người cha sau khi mẹ chết;
2.3.3. Trường hợp chỉ có người cha tham gia BHXH thì người cha nộp giấy má quy định tại Tiết hai.3.1 Điểm 2.3 Khoản này (trừ Tiết 2.2.3 Điểm hai.2 Khoản hai Điều 9) cho người tiêu dùng lao động nơi người cha đóng BHXH;
hai.4. cần lao nữ sở hữu thai hộ nộp giấy má quy định tại các Điểm 5.1, 5.2 và Tiết 5.3.3 Điểm 5.3 Khoản 5 Điều 9 cho người sử dụng cần lao nơi đang đóng BHXH.

hai.5. lao động nam mang vợ sinh con hoặc chồng của cần lao nữ với thai hộ thôi việc hưởng chế độ thai sản lúc vợ sinh con theo quy định tại Khoản 4 Điều 3 Nghị định số 115/2015/NĐ-CP nộp hồ sơ quy định tại Khoản 4 Điều 9 cho người dùng lao động nơi đóng BHXH.

hai.6. cần lao nữ nhờ có thai hộ hoặc thân nhân lao động nữ nhờ có thai hộ nộp giấy má quy định tại các Điểm 6.1, 6.2 và Tiết 6.3.2 Điểm 6.3 Khoản 6 Điều 9 cho người tiêu dùng lao động nơi đang đóng BHXH.

2.7. người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con, nhận con, nhận nuôi con nuôi nộp giấy tờ quy định tại Khoản 9 Điều 9 cho BHXH thức giấc hoặc BHXH thị xã nơi cư trú và đăng ký hình thức nhận tiền trợ cấp theo một trong các hình thức phê chuẩn tài khoản tiền gửi tại nhà băng, trực tiếp từ cơ quan BHXH hoặc tổ chức nhà sản xuất được cơ quan BHXH giao cho.

3. Số lượng hồ sơ: 01 bản;
4. Thời hạn nộp hồ sơ: ko quá 45 ngày kể từ ngày công nhân trở lại khiến cho việc.
5. công nhân đang đóng BHXH sở hữu nghĩa vụ đăng ký có người dùng lao động về việc nhận trợ cấp theo một trong những hình thức: phê duyệt người tiêu dùng lao động; chuẩn y tài khoản tiền gửi mở tại ngân hàng; trực tiếp từ cơ quan BHXH hoặc đơn vị nhà sản xuất được cơ quan BHXH giao cho.

Copyright © 2019 by Lương: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4