Triệu chứng và các giai đoạn của bệnh Gout
1061 views

Theo http://bimatadam.net/ cho biết bệnh Gout cực hay mắc nhất ở đàn ông. Và dấu hiện kèm các giai đoạn của bệnh như sau:

Triệu chứng của bệnh gout ở giai đoạn đầu
– Nồng độ acid uric trong máu cao nhưng lại chưa có triệu chứng rõ nét. Dần dần tinh thể acid uric tích tụ lại ở 1 khớp thì gây ra đợt viêm khớp cấp, tại khớp có biểu hiện sưng, nóng, đau, đặc biệt là ngón chân cái.
– Những cơn đau buốt khủng khiếp xuất hiện vào ban đêm làm người bệnh bị mất ngủ, cơn đau có thể kéo dài vài tiếng đồng hồ.
– Sau khi giảm đau, thì vùng da tại khớp có dấu hiệu bong tróc, ngứa, đỏ tím.
– Người bệnh có biểu hiện như sốt, lạnh run và khó cử động cơ thể
Tuy nhiên, những cơn đau ở giai đoạn này thường giảm đi trong vòng vài ngày hoặc 1 tuần. Sau một thời gian dài có thể sẽ tái phát lại.
Dựa vào mức độ nghiêm trọng, bệnh gout được chia thành 3 giai đoạn:
◊ Giai đoạn 1. Ở giai đoạn này, mức axit uric trong máu đã tăng lên nhưng vẫn chưa xuất hiện các triệu chứng bệnh gút. Bạn có thể không bao giờ cảm nhận được các dấu hiệu của bệnh. Thông thường, người bệnh chỉ nhận thấy triệu chứng đầu tiên của bệnh gout sau khi họ bị bệnh sỏi thận.
◊ Giai đoạn 2. Ở giai đoạn này, nồng độ axit uric lúc này rất cao, dẫn đến hình thành các tinh thể xuất hiện ở ngón chân. Trong giai đoạn này, bạn sẽ cảm thấy đau khớp nhưng cơn đau sẽ không kéo dài. Một thời gian sau, bạn sẽ gặp các triệu chứng khác của bệnh gout với cường độ và tần suất ngày càng gia tăng.
◊ Giai đoạn 3. Ở giai đoạn 3 này, các triệu chứng của bệnh sẽ không biến mất và các tinh thể axit uric sẽ tấn công nhiều khớp. Đây là giai đoạn sẽ xuất hiện các khối chất nổi dưới da. Tình trạng này sẽ làm bạn bị đau nghiêm trọng hơn và thể phá hủy sụn.

 

benh gout

Nam giới ăn gì để giảm cân

Bệnh Gout có chữa được không?
Hiện nay, đã có thêm hiểu biết về chuyển hóa purin trong cơ thể, có thêm các trị liệu mới, hiệu quả và an toàn. Các trị liệu này giúp cho việc kiểm soát bệnh tốt hơn, đặc biệt trên các bệnh nhân bị bệnh thận mạn, suy thận, dị ứng thuốc hay không đáp ứng với các thuốc trị gút trước đây.
Ở nước ta, bệnh gút có thể được chẩn đoán sớm ở các bệnh viện tuyến tỉnh và nhiều bệnh viện tuyến huyện vì không đòi hỏi các phương tiện kỹ thuật hiện đại.
Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân vì không được chẩn đoán và điều trị đúng một thời gian dài nên phải gánh chịu nhiều hậu quả xấu của bệnh và hậu quả xấu của việc điều trị không hợp lý. Đa số bệnh nhân gút thường có xu hướng tự mua thuốc điều trị, việc tự điều trị này đồng nghĩa với bệnh sẽ không được kiểm soát đúng, bệnh sẽ nặng thêm và trở thành bất trị. Nhiều bệnh nhân đã ở giai đoạn nan y và tàn phế: biến dạng, mất chức năng của nhiều khớp, loét và chảy máu đường tiêu hóa, sỏi thận, suy thận giai đoạn cuối…

Xem thêm: Thuốc Imurel 50mg được chỉ định là một biện pháp bổ trợ để ngăn ngừa thải ghép trong quá trình đồng hóa thận. Và thuốc Chlorambucil 2mg hỗ trợ điều trị ung thư máu.

Copyright © 2019 by Lương: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4