Hướng dẫn chọn lưỡi cưa lọng vòng chuẩn, bền nhất
1776 views

Cưa lọng vòng là một thiết bị vô cùng hữu dụng cho người làm mộc. Nó được ứng dụng rất nhiều trong các công việc khác nhau từ xẻ gỗ, cắt cong, cắt đường tròn, làm mộng dương…Sau đây, thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại nhà hướng dẫn bạn cách chọn mũi phay gỗ chuẩn, dùng bền.

Cách chọn lưỡi cưa lọng chuẩn

Lưỡi rộng và hẹp

Những lưỡi bản rộng luôn cho hiệu năng cao nhất trong các cộng việc nặng như xẻ gỗ. Nhưng lại không phù hợp để cắt các đường cong có bán kính nhỏ.

Lưỡi hẹp ngược lại không phù hợp khi xẻ gỗ do hay gặp tình trạng vạy lưỡi. Tuy nhiên lại rất tốt khi chúng ta làm việc nhiều trên các đường cắt cong có bán kính nhỏ.

Số răng cưa

Số răng lưỡi cưa quyết định hai yếu tố: tốc độ cũng như sự trơn láng của mạch cắt.

Thông thường lưỡi cưa lọng khi dùng để xẻ hay cưa gỗ luôn có thông số 3TPI (số răng trên chiều dài 1 inch lưỡi 2.54cm).  Lưỡi với răng cắt to với số răng ít hơn luôn cho tốc độ cắt đặc biệt nhanh. Răng nhỏ với số răng ít hơn cho mạch cắt mịn màng nhưng lại có xu thế làm nghẽn mạch cắt.

Hình dạng răng cưa

Hướng dẫn chọn lưỡi cho cưa lọng vòng chuẩn, bền

Trên thị tròng hiện nay, để giúp bạn thực hiện các công việc hàng ngày như cưa gỗ, cưa sắt… thì các nhà sản xuất đã thiết kế các dòng lưỡi cưa lọng với 3 kiểu lưỡi cưa cơ bản.

3 chiếc lưỡi quan trọng nhất

9.5mm: kiểu lưỡi liềm

Trong khi không có 1 chiệc lưỡi nào có thể đáp ứng được tất cả các công việc khác nhau một cách tốt nhất trên từng hạng mục thì lưỡi 9.5mm với số răng 6 kiểu lưỡi liềm rất phù hợp cho các công việc thông dụng. Từ xẻ gỗ dưới 6cm đến cắt lượn với bán kính cong dưới 3.8cm.

6.35mm: lưỡi thông dụng

Độ rộng lưỡi 6.35 mm với số răng từ 6-10. Rất phù hợp cho việc cắt các đường cong cũng như đường tròn. Nó đem lại mạch cắt mịn màng hơn.

12 mm đến 19 mm: lưỡi liềm hoặc lưỡi ngắt quãng

Nếu như công việc của bạn chủ yếu là xẻ gỗ. Bạn nên chọn lưỡi ngắt quãng với số răng là 3.Đây là lưỡi phù hợp nhất để bạn làm việc đó.

Từ những thông tin mà Tuấn Tường vừa mang tới cho bạn trong bài viết này, chắc hẳn bạn đã có thể lựa chọn được cho mình chiếc máy cưa chất lượng cùng với loại lưỡi cưa thích hợp để hoàn thành công việc của mình. Sau một thời gian đồ gỗ nhà bạn bị bạc màu thì hãy gọi dịch vụ sửa chữa cầu thang gỗ tại nhà của chúng tôi. Nếu bạn ở  Quận Thanh Xuân thì hãy gọi cho sửa chữa đồ gỗ tại quận thanh xuân

: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4