Những điều nuối tiếng nhất của con người trước khi chết
1024 views

Cuốn sách mới của một cựu y tá chuyên coi sóc các người đang cận kề mẫu chết, đã hé lộ các điều họ tiếc nuối nhất khi gần phải từ giã cuộc sống.

Bronnie Ware, nữ y tá Anh từng khiến cho công tác coi sóc và xoa dịu những người sắp “gần đất, xa trời”, cho biết, bà khôn cùng kinh ngạc khi phát hiện đông đảo người đang hấp hối có cộng các tiếc như nhau.

Bà Ware kể: “Các bệnh nhân của tôi là các người đã về nhà nằm chờ chết và nhìn chung phải trải qua một số thời điểm đặc thù như nhau. Mọi người đã trưởng thành hồ hết khi phải đối diện mang ‘án tử’ của chính họ và một số thay đổi là hiện tượng phổ thông. Mỗi người trong số họ đều trải nghiệm những cung bậc xúc cảm khác nhau: chối bỏ, khiếp sợ, tức giận, hối nhớ tiếc, phủ nhận và rốt cuộc là chấp nhận”.

1467733614-7

Trong cuốn sách nhan đề “The Top Five Regrets Of The Dying: A Life Transformed By The Dearly Departing” của mình, bà Ware đã tổng kết 5 điều tiếc rộng rãi nhất ở các người đang lâm chung, đặc biệt là các người già cả, như sau:

Đây là tiếc nuối hàng đầu của đa phần những người gần từ biệt dương gian. Bà Ware cho rằng, khi con người trông thấy cuộc sống của họ gần chấm dứt và hồi ức lại mọi sự 1 cách thức rõ ràng, họ thuận lợi nhìn thấy quá phổ thông giấc mơ đã ko được hoàn tất. “Hầu hết mọi người đã ko thực hành thậm chí chỉ một nửa số giấc mơ của họ và phải chết lúc nhìn thấy rằng, chậm triển khai là do họ đã hoặc ko mang lựa chọn nào đó”, bà Ware nhấn mạnh.

“Ước gì tôi đừng khiến việc cật sức đến như vậy” là câu cửa miệng của những người đàn ông sắp chết. Họ đã bỏ lỡ việc hưởng thụ thời trẻ của con cái và mối quan hệ sở hữu bạn trăm năm. phụ nữ cũng sở hữu thể hối tiếc nuối về điều này, nhưng thường chỉ từ những thế hệ trước đây, do đa dạng chị em chẳng hề là cột trụ gia đình.

3. nuối tiếc đã ko diễn tả cảm xúc thực

Nhiều người đã phải kìm giữ cảm xúc thực để giữ hòa khí với những người khác. Điều Đó cũng đồng nghĩa, họ thỉnh thoảng phải “đeo mặt nạ” ko mong muốn. do vậy, khi gần “gần đất, xa trời”, ko còn gì để mất, họ cảm thấy cay đắng và căm phẫn có sự kiềm chế xúc cảm quá mức của chính mình.

4. tiếc nuối đã ko giữ liên lạc với bạn bè

Bình thường, phổ biến người sẽ ko thực sự nhận ra ý nghĩa và tầm quan trọng của bạn bè cho tới những ngày cuối đời. lúc gần chết, hầu hết người cảm thấy hối hận vì đã để vuột mất các tình bạn vàng trong đa dạng năm. Họ tiếc nuối sâu sắc rằng mình đã ko đầu cơ thời gian và sự san sớt đáng mang cho những người bạn.

5. nuối tiếc đã không để bản thân hạnh phúc hơn

Đây là 1 tiếc nuối rộng rãi đến ngạc nhiên ở những người gần chết. Cho đến tận lúc chết, đa dạng người mới nhận ra rằng, hạnh phúc xứng đáng được đánh đổi bằng nhiều thứ. “Họ đã sống mắc kẹt trong các thời trang và thói quen cũ. Sự vừa lòng có ‘cái thân quen’ đã che phủ xúc cảm cũng như cuộc sống thể chất của họ. Sự ám ảnh thay đổi làm họ phải fake vờ sở hữu người khác và kém chất lượng vờ với chính bản thân rằng họ ưng ý, hạnh phúc, dù trong sâu thẳm vẫn mong muốn được cười thoải mái và làm cho những điều ngốc nghếch theo ý mình một lần nữa”, bà Ware đề cập.

: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4