Tội đánh bạc và chứa chấp bị phạt ra sao
1651 views

Theo xstd ghi nhận bạn đọc Công Nghĩa (tỉnh Thanh Hóa) hỏi: Anh trai tôi bị nghiện lô, đề nên ngày nào cũng đánh. Số tiền mỗi lần đánh lên đến cả trăm nghìn đồng. Một hôm khi đang ghi số lô, đề tại quán gần nhà thì công an xông vào bắt quả tang, bắt luôn cả chủ quán lẫn số người đến ghi, trong đó có anh trai tôi. Vậy tôi muốn hỏi, việc chơi, lô tô có bị truy cứu trách hiệm hình sự?
Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Nhận gửi tiền, cầm đồ, cho vay tại sòng bạc, nơi đánh bạc khác;

b) Che giấu việc đánh bạc trái phép.

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong những hành vi tổ chức đánh bạc sau đây:

a) Rủ rê, lôi kéo, tụ tập người khác để đánh bạc trái phép;

b) Dùng nhà, chỗ ở của mình hoặc phương tiện, địa điểm khác để chứa bạc;

c) Đặt máy đánh bạc, trò chơi điện tử trái phép;

d) Tổ chức hoạt động chơi ăn tiền trái phép.

choi-lo-de-bi-phat
Điều 163. Tội cho vay lãi nặng

1. Chuyên gia xsmn tìm hiểu người nào cho vay với mức lãi suất cao hơn mức lãi suất cao nhất mà pháp luật quy định từ mười lần trở lên có tính chất chuyên bóc lột, thì bị phạt tiền từ một lần đến mười lần số tiền lãi hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến một năm.

2. Phạm tội thu lợi bất chính lớn thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một lần đến năm lần số lợi bất chính, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.”

Quyết định ​Quyết định 2868/QĐ-NHNN năm 2010 về mức lãi suất cơ bản bằng đồng Việt Nam do Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành thì mức lãi suất cơ bản bằng đồng Việt nam là 9% một năm.

Điều 476 Bộ luật Dân sự quy định:
Theo quy định nêu trên nếu người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào (như tổ tôm, xóc đĩa, lô tô, chơi, lơ khơ…) được thua bằng tiền hoặc hiện vật có giá trị từ hai triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng đã bị kết án về tội đánh bạc hoặc tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chúng tôi cần lưu ý với bạn rằng quy định này có hiệu lực từ ngày 01/01/2010. Trước khi quy định này có hiệu lực pháp luật thì bạn chỉ cần đánh bạc trái phép được thua bằng tiền hoặc hiện vật có giá trị từ 01 triệu trở lên hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi đánh bạc hoặc tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Copyright © 2019 by Lương: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4