Khởi nghiệp quan trọng nhất là môi trường tốt
915 views

Trên trang tin chung ta của FPT, ông Hoàng Minh Châu vừa với bài viết về nhân tố quan yếu để đơn vị khởi nghiệp vững mạnh. Đó là cần sở hữu 1 môi trường rẻ cho khởi nghiệp. Chúng tôi đăng tải nguyên văn bài viết để giới thiệu đến bạn đọc một góc nhìn về điều kiện nhu yếu cho đơn vị khởi nghiệp của nguyên Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị FPT, sáng lập viên và hiện là Cố vấn cao cấp về Văn hóa của tập đoàn này.
Ông Đinh La Thăng vừa đặt mục tiêu tới năm 2020, TP HCM sẽ sở hữu 500.000 công ty. Đây là mục tiêu rất cao, vì theo chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, hiện sở hữu 270.000 tổ chức đăng ký, nhưng thực chất chỉ mang 170.000 đơn vị hoạt động. tương tự, trong 4 năm, cần mang thêm 330.000 đơn vị mới.

Nhiều người nghi ngờ khả năng đạt được tiêu chí này. Thay vì bàn lùi, tôi xin bỏ một phiếu ủng hộ quyết tâm này của bí thư Thành uỷ, vì càng mang phổ quát tổ chức mới càng thấp. Chúng sẽ tạo thêm công ăn việc làm cho phường hội, đồng thời góp phần đổi thay cơ cấu kinh tế Việt Nam theo hướng “kinh tế cá nhân nắm vai trò chủ đạo”.

khởi nghiệp

Để khuyến khích Các bạn trẻ khởi nghiệp, theo tôi, quan yếu nhất cần sở hữu 1 môi trường khởi nghiệp phải chăng. Vậy như thế nào là 1 môi trường khởi nghiệp tốt?

Tôi xin hiến kế, bằng cách thức nói câu chuyện về 1 môi trường khởi nghiệp, mà tôi được biết cách đây sắp chục năm khi đến thăm Hiệp hội CNTT thức giấc Quảng Tây.

Thú thật, tôi mang khá lăn tăn khi nhắc câu chuyện này. Tôi biết đa dạng người ko thích khi nhắc đến người láng giềng. Tôi cũng vậy thôi. không những thế, tôi ko phải là người cực đoan. Ghét thì vẫn ghét, nhưng họ mang loại gì hay thì vẫn nên học hỏi.

Khi ăn trưa sở hữu cán bộ Hiệp hội Quảng Tây, tôi được giới thiệu sở hữu 1 nữ thương gia trẻ. lúc chậm tiến độ, cô gái này mới 27 tuổi, nhưng đã là chủ toạ kiêm TGĐ một công ty tư nhân, chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các nhà máy các con phố, sở hữu 200 viên chức.

Thấy cô gái quá trẻ nên tôi nghĩ, doanh nghiệp này chắc là do bố mẹ cô dựng lên cho con gái. Tôi hỏi để kiểm tra sự nghi ngờ của mình: “Công ty này do chính cô thành lập?”, tôi hỏi. “Vâng. Em xây dựng thương hiệu nó được 4 năm. bắt đầu từ số 0. hiện giờ, 25% những nhà máy đường của cả nước là các bạn của công ty em”.

Tôi thật sự ấn tượng. Đã từng lăn lộn trong lĩnh vực giải pháp phần mềm, tôi biết không dễ để đạt được thành công như cô gái trẻ này. Tôi liền buộc phải cô nhắc chi tiết hồ hết thời kỳ khởi nghiệp và thật may mắn là cô vui vẻ đồng ý.

“Năm 2002, em phải chăng nghiệp thủ khoa bảng đại học Quảng Tây, lĩnh vực phần mềm máy tính. Người của Hiệp hội mời em lên họp mặt. Họ nhắc, hiện nay những kỹ sư trẻ nên sở hữu tinh thần thương gia. Họ khuyên, thủ khoa như em thì nên cân nhắc khởi nghiệp, rẻ hơn là làm công ăn lương. giả dụ em đồng ý, họ sẽ tương trợ.

Sau Đó họ cử 1 chuyên gia tới chỉ dẫn cho em những giấy tờ thiết yếu để ra đời tổ chức. hiện nay, nhà nước khuyến khích khởi nghiệp, nên những thủ tục mở đơn vị rất dễ dàng và nhanh chóng. Sau 1 tuần, mọi hồ sơ thành lập doanh nghiệp đã hoàn thành.

Để giảm chi phí, lúc doanh nghiệp mới chưa có lợi nhuận, Hiệp hội cam kết tương trợ miễn phí công việc kế toán và tuyển dụng nhân sự trong năm trước tiên. Nhà nước cũng miễn thuế cho các đơn vị khởi nghiệp trong 5 năm.

Công ty mới cần vốn để hoạt động. Trước đây, để giảm thiểu rủi ro, những ngân hàng đều buộc phải sở hữu tài sản thế chấp có mọi khoản vay. hiện nay, các ngân hàng đã hiểu rằng, cho những kỹ sư trẻ tuấn kiệt vay để lập nghiệp là an toàn, vì họ thế chấp bằng tuổi trẻ, bằng tương lai của chính họ. mang sự giới thiệu của Hiệp hội, một ngân hàng đã cho em vay 500.000 dân chúng tệ, với lãi suất khuyến mãi, thời hạn 5 năm.

Đơn vị đã có mặt trên thị trường. Tiền vốn ban sơ cũng đã sở hữu. Nhưng làm cho gì? từ đầu em đã định hướng là làm giàu có biện pháp phần mềm gì?. Nhưng khiến cho sao để với hợp đồng? Và đây là bước rất quan trọng. Hiệp hội giới thiệu 1 tổ chức tiền bối hỗ trợ. đơn vị em nhận lại từ đơn vị tiền bối 2 hiệp đồng gia công. các hiệp đồng trước tiên này tuy chưa mang đến lợi nhuận, nhưng nó sở hữu ý nghĩa đặc thù. Nhờ với chúng mà em vun đắp được đội ngũ khiến cho phần mềm của mình, song song tích luỹ được phần nhiều kinh nghiệm.

Sau ngừng thi côngĐây thì mọi việc cứ từng bước đi vào quỹ đạo. khi đầu, để kiếm được giao kèo, em mua tới những khách hàng nhỏ, vừa sức của mình. những các bạn hiện tại cũng sở hữu ý thức giúp những tổ chức khởi nghiệp. Họ không chê chúng em là doanh nghiệp nhỏ và mới. quan trọng là làm cho sao để họ tin rằng mình với thể thực hiện tốt công tác. Để đáp lại sự tin cậy của họ, chúng em cũng lấy giá phải chăng hơn các doanh nghiệp lớn”.

Tôi thật sự ngỡ ngàng. thì ra, để 1 tổ chức khởi nghiệp dễ dàng, cần một môi trường hỗ trợ đồng bộ mọi mặt: Hiệp hội: trả lời, cung ứng miễn phí dịch vụ kế toán và tuyển dụng; điều hành nhà nước: thủ tục ra đời đơn vị đơn giản và thuận tiện; miễn thuế cho những đơn vị khởi nghiệp 5 năm; Ngân hàng: tin tưởng vào tuổi trẻ khởi nghiệp, cho vay có lãi suất ưu đãi, không cần thế chấp; Bạn hàng: tổ chức tiền bối tương trợ việc khiến ban đầu; Khách hàng: với tinh thần trợ giúp những đơn vị khởi nghiệp.

Tôi hỏi tiếp: “Sau lúc nhận được nhiều sự tương trợ như thế, tổ chức cô phải mang bổn phận gì mang phường hội không?”. “Có. tính từ lúc năm trước, công ty em cam kết có Hiệp hội, hằng năm với bổn phận hỗ trợ hai tổ chức mới khởi nghiệp, với nhân cách là doanh nghiệp tiền bối”, cô phản hồi.

Tôi ko còn câu hỏi gì nữa. Mọi mảnh ghép đã hoàn chỉnh. ví như phần đông đúng như lời đề cập của nữ nhà buôn này thì quả thật họ với 1 môi trường lý tưởng cho Các bạn trẻ khởi nghiệp. Không biết câu chuyện này với gợi ý gì cho đô thị trong việc xây dựng môi trường hỗ trợ cho khởi nghiệp hay không? cá nhân tôi tin rằng, ví như xây dựng được môi trường như thế, 500.000 tổ chức đến năm 2020 cũng không hề là 1 chỉ tiêu quá viển vông.

Copyright © 2019 by Lương: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4