Không bao giờ là quá trễ để thực hiện ước mơ
1383 views

Không bao giờ là quá trễ để thực hiện ước mơ, nếu bạn có ước mơ bạn sẽ thấy mình sống vì ước mơ, khi không còn ước mơ có nghĩa là bạn đã chết.

Ngày đầu tiên ở trường, sau lúc giáo sư giới thiệu về bản thân, ông đã đố chúng tôi xem trong lớp mang gì khác lạ. Tôi đứng lên và nhìn xung quanh thì bỗng mang 1 bàn tay nhẹ nhàng đặt lên vai. Tôi quay lại và thấy 1 cụ già nhỏ bé, nhăn nheo đang mỉm cười – một nụ cười bừng sáng.

Bà nói: “Chào cậu, tôi tên là Rose. Tôi tám mươi bảy tuổi. Tôi bắt tay cậu một mẫu được không?”. Tôi cười lớn và vui vẻ đáp lại: “Dĩ nhiên rồi!”, và thế là bà cụ bắt tay tôi 1 mẫu thật chặt.

– Sao bà lại đi học vào chiếc tuổi còn quá ‘ngây thơ’ này? – tôi đùa.

Bà cũng đùa lại:

– Tôi tới đây tìm một người chồng no đủ, làm đám cưới, mang thêm vài đứa tinh quái, rồi nghỉ hưu và đi du lịch.

“Ối, bà hài hước thật!”, tôi thực thụ tò mò muốn biết cái gì đã thúc đẩy bà cụ thử sức vào chiếc tuổi này.

– Tôi luôn ước mơ được đi học đại học, và ngày nay thì tôi được đi học đây! – bà cụ đề cập.

Sau buổi học, chúng tôi đi về hội quán sinh viên để làm cho một ly socola nóng. Tôi và bà đã phát triển thành bạn ngay sau chậm tiến độ, và chỉ sau ba tháng chúng tôi đã cùng nhau tan lớp, tiếp chậm tiến độ là những câu chuyện không bao giờ dứt. Tôi luôn thích thú lắng tai “cỗ máy thời gian” này, nghe bà san sẻ các kinh nghiệm và các triết lý thâm thúy về thế cục.

Trong năm chậm tiến độ bà Rose đã phát triển thành biểu tượng của trường tôi. Bà kết duyên ở bất cứ nơi nào bà tới chơi. Bà thích ăn mặc lịch sự trước mọi người. Cuối học kỳ, chúng tôi mời bà Rose đến trò chuyện trong một bữa tiệc của đội bóng, và tôi ko bao giờ quên được các gì bà đã đề cập có chúng tôi. Bà trang trọng bước lên bục, mỉm cười và nói:

“Chúng ta không nên giới hạn hoạt động. sở hữu bốn bí quyết để có được tuổi trẻ, hạnh phúc và thành công. chậm tiến độ là:

– Bạn phải cười và mua thấy 1 chuyện vui, hí hước mỗi ngày.

– Bạn phải mang một mơ ước riêng cho mình. bỗng nhiên còn mong ước nữa, khi đó là bạn đã chết. với bao lăm người lòng vòng chúng ta, tuy đi di chuyển lại Đó mà không biết mình đã chết.

– có một sự dị biệt to giữa già đi và trưởng thành. nếu bạn 19 tuổi và nằm trọn trên giường 1 năm, không mang được bất cứ sự cống hiến nào cho thế cuộc, bạn sẽ già đi thành người 20. người nào rồi cũng phải trải qua điều này, thậm chí ko cần nhân tài và danh vẳng gì bạn cũng sẽ già đi trong mai đây. khi mà chậm tiến độ, nếu như biết tậu ra những thời cơ để trải nghiệm và hoàn thiện, bạn sẽ không bị già đi mà sẽ còn trưởng thành hơn toàn bộ.

– rốt cuộc, chậm tiến độ là ko ân hận tiếc. Bọn to tuổi chúng tôi thường ko nuối tiếc các gì mình đã khiến cho, mà chúng tôi chỉ nuối tiếc những gì mình chưa khiến. Chỉ các người còn mang ăn năn tiếc mới là người sợ chết”.

Bà kết thúc bằng bí quyết hát cho chúng tôi nghe bài “Đóa hồng”. Bà “thách” bọn tôi học thuộc lời ca và sống như lời bài hát chậm triển khai.

Vào 1 ngày cuối năm, trước lễ rẻ nghiệp chừng một tuần, bà Rose ra đi thanh thản sau 1 giấc ngủ dài. Hơn 2 nghìn sinh viên của trường đã tới dự lễ tang của bà – người bạn đồng môn đã dạy cho chúng tôi bài học: ko bao giờ là quá trễ để thực hành điều mình ước ao.

Copyright © 2019 by Lương: SXMB | xo so mien bac hom nay | lich thi dau bong da hom nay | lich thi dau bong da ngoai hang anh | ket qua bong da| xo so mien bac | lịch âm | xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh | XSMB thu 4